Giải phương trình:
a) \(\dfrac{12}{1-9x^2}=\dfrac{1-3x}{1+3x}-\dfrac{1+3x}{1-3x}\)
b) \(\dfrac{x+1}{x-2}-\dfrac{5}{x+2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)
Giải phương trình:
a) \(\dfrac{x+5}{3x-6}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2x-3}{2x-4}\)
b) \(\dfrac{12}{1-9x^2}=\dfrac{1-3x}{1+3x}-\dfrac{1+3x}{1-3x}\)
c) \(\dfrac{x+1}{x-2}-\dfrac{5}{x+2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)
Giải các phương trình sau:
\(e.\dfrac{12}{1-9x^2}=\dfrac{1-3x}{1+3x}-\dfrac{1+3x}{1-3x}\)
\(f.\dfrac{6x+1}{x^2-7x+10}+\dfrac{5}{x-2}=\dfrac{3}{x-5}\)
\(g.\dfrac{2}{x+2}-\dfrac{2x^2+16}{x^3+8}=\dfrac{5}{x^2-2x+4}\)
\(h.\dfrac{8}{x-8}+\dfrac{11}{x-11}=\dfrac{9}{x-9}+\dfrac{10}{x-10}\)
câu 1: (x-2)(x2+2x+4)+25x=x(x+5)(x-5)+8
câu 2: \(\dfrac{x+5}{4}\)+\(\dfrac{3+2x}{3}\)=\(\dfrac{6x-1}{3}\)-\(\dfrac{1-2x}{12}\)
câu 3:\(\dfrac{x-4}{3}\)-\(\dfrac{3x-1}{12}\)=\(\dfrac{3x+1}{4}\)+\(\dfrac{9x-2}{8}\)
Giúp mình với ai làm mà có lời giải rõ á là mình tym nha làm ơn
Bài 1 giải phương trình:
a) (4x2+4x+1)-x2=0
b) x2-2x+1=4
c) x2-5x+6=0
Bài 2: giải phương trình
a) \(\dfrac{2x-5}{x+5}\)= 3
b) \(\dfrac{5}{3x+2}\)= 2x-1
c) \(\dfrac{x^2-6}{x}\)= x+\(\dfrac{3}{2}\)
d) \(\dfrac{1}{x-2}\)+3= \(\dfrac{x-3}{2-x}\)
e) \(\dfrac{3x-2}{x+7}\)=\(\dfrac{6x+1}{2x-3}\)
f) \(\dfrac{x-2}{x+2}\) - \(\dfrac{3}{x-2}\)=\(\dfrac{2\left(x-11\right)}{x^2-4}\)
1) giải các phương trình:
a) 11-2x=x-1
b) \(\dfrac{3x+2}{2}\)-\(\dfrac{3x+1}{6}\)=2x+\(\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{x}{2x-6}\)+\(\dfrac{x}{2x+2}\)=\(\dfrac{-2x}{\left(3-x\right).\left(x+1\right)}\)
GIẢI CHI TIẾT AH
Giải phương trình:
a) (2x-1)2 = 3x(2x-1)
b) \(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x^2-2x}\)
Giải phương trình:
c) \(\dfrac{2x-1}{x^2+4x-5}+\dfrac{x-2}{x^2-10x+9}=\dfrac{3x-12}{x^2-4x-45}\)
d) \(\dfrac{3x-1}{18x^2+3x-28}-\dfrac{4x}{24x^2+23x-12}=\dfrac{3}{48x^2-74x+21}\)
giải phương trình:
a) \(\dfrac{3x}{x^2+x-2}-\dfrac{2}{1-x}=\dfrac{5}{x+2}\)
b)\(\dfrac{2}{x^2+4x}-\dfrac{6x}{2x+8}=-3\)