-6(1,5 – 2x) = 3(-15 + 2x)
⇔ -6.1,5 + (-6).(-2x) = 3.(-15) + 3.2x
⇔ -9 + 12x = -45 + 6x
⇔ 12x – 6x = -45 + 9
⇔ 6x = -36
⇔ x = -6.
Vậy phương trình có nghiệm x = -6.
-6(1,5 – 2x) = 3(-15 + 2x)
⇔ -6.1,5 + (-6).(-2x) = 3.(-15) + 3.2x
⇔ -9 + 12x = -45 + 6x
⇔ 12x – 6x = -45 + 9
⇔ 6x = -36
⇔ x = -6.
Vậy phương trình có nghiệm x = -6.
Giải các phương trình: -6(1,5 - 2x) = 3(-15 + 2x)
giải các phương trình
a,3x-2=2x-3
b,3-4u+24+6u=u+27+3u
c,5-(x-6)=4(3-2x)
d,-6(1,5-2x)=3(-15+2x)
e,0,1-2(0,5-0,1)=2(t-2,5)-0,7
Giải các phương trình:
a) 3x - 2 = 2x - 3; b) 3 - 4u + 24 + 6u = u + 27 + 3u;
c) 5 - (x - 6) = 4(3 - 2x); d) -6(1,5 - 2x) = 3(-15 + 2x);
giải phương trình sau
1/ 2x( x+3) - 6 (x-3) =0
2/ 2x^2( 2x+3) +(2x+3) =0
3/ (x-2) (x+1) -(x-2) 4x =0
4/ 2x ( x-5) -3x +15=0
5/ 3x(x+4) -2x-8 =0
6/ x^2 (2x-6) + 2x -6 =0
Giải các phương trình:
a) 3x – 2 = 2x – 3
b) 3 – 4u + 24 + 6u = u + 27 + 3u;
c) 5 – (x – 6) = 4(3 – 2x)
d) -6(1,5 – 2x) = 3(-15 + 2x)
e) 0,1 – 2(0,5t – 0,1) = 2(t – 2,5) – 0,7
Giải phương trình 15-2x/4 - x+1/3 + 6x-1/2 = x-3/6
Giải Phương trình 15/x- 6(x-1) / (2x-3) =12
Giải phương trình:
1> 12-2(1-x)2=3x-2=2x-3
2> 10x+3-5x=4x+12
3> 11x+42-2x=100-9x-22
4> 2x-(3-5x)=4(x+3)
5> 2(x-3)+5x(x-1)=5x2
6> -6(1,5-2x)=3(-15+2x)
7> 14x-(2x+7)=3x+(12x-13)
8> (x-4)(x+4)-2(3x-2)=(x-4)2
9> 4(x-2)-(x-3)(2x-5)
giải giúp mik với ạ
\(\dfrac{3x+2}{3}+\dfrac{x-6}{5}=\dfrac{2x}{15}\)
Giải phương trình nha mọi người