giải phương trình:\(\frac{x-1}{x+3}-\frac{x}{x-3}=\frac{4x+15}{9-x^2}\)
giải bất phương trình: 2x+3<6-(3-4x)
Giải bất phương trình:
\(\frac{4x-5}{3}-\frac{x+2x^2}{2}>\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-4\)
1 giải phương trình và bất phương trình sau
\(\frac{X+2}{X-2}=\frac{2}{X^2-2X}+\frac{1}{X}\)
\(\frac{X+1}{2}-X\le\frac{1}{2}\)
giải phương trình sau
(2x-1)2+(2-x) (1-2x)=0
[(3-4x)(x+2)] =x2+4x+4
\(\frac{5x-2}{2-2x}+\frac{2x-1}{2}=1-\frac{x^2+x-3}{1-x}\)
Giải các phương trình và bất phương trình sau:
a, \(\frac{x-1}{2}+\frac{x-2}{3}+\frac{x-3}{4}=\frac{x-4}{5}+\frac{x-5}{6}\)
b, \(\frac{2x\left(x^2+1\right)-x^2-4}{3}+x\left(x^2-x+1\right)>\frac{5x^2+5}{3}\)
a,Giải phương trình sau : (2x + 3)(x-5)=42 +6x
b, Gải phương trình sau: \(\frac{x}{2x-6}-\frac{x}{2x+2}=\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)
c,Gải bất phương trình sau và biểu diễn nghiệm trên trục số : \(\frac{12x+1}{12}\le\frac{9x+1}{3}-\frac{8x+1}{4}\)
Giải các phương trình sau :
\(a,\frac{2}{2x+1}-\frac{3}{2x-1}=\frac{4}{4x^2-1}\)
\(b,\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(c,\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)
giải bất phương trình sau
a) \(\frac{x^2-x+5}{x^2+x+3}>1\)
b) \(\frac{2x^2-2x-14}{x^2+1}\le1\)
Giải phương trình:
\(\frac{x+4}{x^2-3x+2}-\frac{x+1}{x^2-4x+3}=\frac{2x+5}{x^2-4x+3}\)