rút gọn biểu thức
\(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}+\frac{3-11\sqrt{x}}{9-x}\)
cho biểu thức:
\(E=\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\)
a) rút gọn biểu thức
b) chứng minh \(E\le\frac{2}{3}\)
Rút gọn biểu thức:
\(A=\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}-\frac{3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)
\(\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}+\frac{x-11\sqrt{x}-7}{x+\sqrt{x}-6}\)
rút gọn biểu thức
cho biểu thức : P = 1:(\(\frac{X+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}\)) (0<=x<>1)
a, RÚT GỌN P
b, SO SÁNH P VỚI 3
c, HÃY TÌM GTNH CỦA BIỂU THỨC P ĐÃ RÚT GỌN
Rút gọn biểu thức:
A= \(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{3+\sqrt{x}}\)
Giúp mình với mọi ng ơi! mình cần gấp lắm. Giúp với, mình like cho nhé
Cho biểu thức:
\(B=\frac{\sqrt{x^3}}{\sqrt{xy}-2y}-\frac{2x}{x+\sqrt{x}-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}}.\frac{1-x}{1-\sqrt{x}}\)
Hãy rút gọn B
cho biểu thức: P=\(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}-\frac{3-11\sqrt{x}}{x-9}\)
với x\(\ge\)0 và x\(\ne\)9
a) rút gọn biểu thức P
b) tìm x để P<1
Cho biểu thức B = \(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{11\left(\sqrt{x}-1\right)+8}{x+2\sqrt{x}-3}\)với x >= 0, x # 1
Rút gọn biểu thức B
Mọi người giúp tui nha. Thank iuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu <3