Đặt x2 + 2x = a ta có
\(\frac{1}{a-3}\)+ \(\frac{18}{a+2}\)= \(\frac{18}{a+1}\)
<=> a2 - 15a + 56 = 0
<=> a = (7;8)
Thế vô tìm được nghiệm
Đặt x2 + 2x = a ta có
\(\frac{1}{a-3}\)+ \(\frac{18}{a+2}\)= \(\frac{18}{a+1}\)
<=> a2 - 15a + 56 = 0
<=> a = (7;8)
Thế vô tìm được nghiệm
Giải các phương trình sau :
\(a,\frac{2}{2x+1}-\frac{3}{2x-1}=\frac{4}{4x^2-1}\)
\(b,\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(c,\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)
giải bất phương trình
a.\(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}>\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)
b.\(\frac{6x+1}{18}+\frac{x+3}{12}\le\frac{5x+3}{6}+\frac{12-5x}{9}\)
2.Giải phương trình
b.\(\frac{\left|2x-1\right|}{x-1}+1=\frac{1}{x-1}\)
Bài 2: Giải phương trình sau:
17) \(\frac{1}{x-1}-\frac{3x^2}{x^3-1}=\frac{2x}{x^2+x+1}\)
18) \(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)
19) \(\frac{x+4}{2x^2-5x+2}+\frac{x+1}{2x^2-7x+3}=\frac{2x+5}{2x^2-7x+3}\)
20) \(\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{3}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)
\(\frac{1}{x^2+2x}+\frac{1}{x^2+6x+18}+\frac{1}{x^2+10x+24}+\frac{1}{x^2+14x+48}=\frac{4}{150}\)
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH......GIÚP MK NHA
giải phương trình \(36^2+\frac{1}{x^2}+21x+\frac{7}{2x}-18=0\)
Giải phương trình \(36^2+\frac{1}{x^2}+21x+\frac{7}{2x}-18=0\)
Giải pt:
a) \(\frac{x^2+2x-16}{x^2-x-12}+1=\frac{2x+1}{x+3}+\frac{3x-8}{x-4}\)
b) \(\frac{2x-1}{x+2}+\frac{7x+9}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=\frac{3x-1}{x-1}\)
c) \(\frac{x+1}{20}+\frac{x+2}{19}+\frac{x+3}{18}=\frac{x+20}{1}+\frac{x+19}{2}+\frac{x+18}{3}\)
Giải giúp mình với ạ :((
Giải Phương trình
a, \(\frac{x+4}{2x^2-5x+2}+\frac{x+1}{2x^2-7x+3}=\frac{2x+5}{2x^2-7x+3}\)
b, \(\frac{x^2}{x^2+2x+2}+\frac{x^2}{x^2-2x+2}-\frac{4.\left(x^2-5\right)}{x^4+4}=\frac{322}{65}\)
c, \(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)
Trình bày cách làm nữa nha
\(\frac{1}{x+1}+\frac{2x^2+1}{x^3+1}+\frac{2x^3-2x^2}{x^2-x+1}=2x\)
Giải phương trình, ai nhah mk tickk