Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Đun nóng glixerol với hỗn hợp 4 axit: axit acetic, axit stearic, axit panmitic, axit linoleic có mặt H2SO4 đặc xúc tác thu được tối đa bao nhiêu chất béo no?

A. 40.

B. 1.

C. 18. 

D. 6.

Ngô Quang Sinh
23 tháng 7 2018 lúc 15:56

Đáp án D

Phương pháp:  Nắm được khái niệm chất béo, chất béo no, chất béo không no

+ Chất béo là trieste của glixerol và axit béo (axit béo là các axit hữu cơ có chẵn có nguyên tử C (12C – 24C) và không phân nhánh)

+ Chất béo no là chất béo được  tạo ra bởi glixerol và axit béo no

+ Chất béo không no là chất béo được tạo ra bởi glixerol và axit béo không no

Hướng dẫn giải:

Các axit béo no là axit stearic C 17 H 35 COOH , axit panmitic C 15 H 31 COOH  

Như vậy, các chất béo no có thể là:


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết