a) (X-2)(x+3)-3(4x-2)=(x-4)\(^{^{ }2}\)
b) \(\dfrac{2x^2+1}{8}-\dfrac{7x-2}{12}=\dfrac{x^2-1}{4}-\dfrac{x-3}{6}\)
c) \(x-\dfrac{2x-2}{5}+\dfrac{x+8}{6}=7+\dfrac{x-1}{3}\)
d) \(\left(2x+5\right)^2=\left(x+2\right)^2\)
e) \(x^2-5+6=0\)
g) \(2x^3+6x^2=x^2+3x\)
h) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+2\left(x+\dfrac{1}{x}\right)-8=0\)
mọi người giúp e với ạ
1.\(\left(x-5\right)^2+3\left(x-5\right)=0\)
\(2,\dfrac{2x-1}{3}-\dfrac{5x+2}{7}=x+13\)
\(3,\dfrac{x-1}{x+2}-\dfrac{x}{x-2}=\dfrac{7x-6}{4-x^2}\)
Giải phương trình sau :
a,\(\dfrac{7-3x}{12}+\dfrac{5x+2}{7}=x+13\)
b,\(\dfrac{3\left(x+3\right)}{4}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5x+9}{7}-\dfrac{7x-9}{4}\)
c,\(\dfrac{2x+1}{3}-\dfrac{5x+2}{7}=x+3\)
d,\(\dfrac{2x-3}{3}-\dfrac{2x+3}{7}=\dfrac{4x+3}{5}-17\)
Giải các phương trình sau:
\(h.\dfrac{3\left(2x-1\right)}{4}-\dfrac{3x+1}{10}+1=\dfrac{2\left(3x+2\right)}{5}\)
\(i.\dfrac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{3}=\dfrac{7x^2-14x-5}{15}\)
\(k.x+\dfrac{2x+\dfrac{x-1}{5}}{3}=1-\dfrac{3x-\dfrac{1-2x}{3}}{5}\)
Giải các phương trình sau:
\(a.\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)
\(b.\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
\(c.2\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=5-\left(\dfrac{13}{5}+x\right)\)
\(d.\dfrac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\dfrac{20x+1,5}{6}\)
\(e.\dfrac{7x-1}{6}+2x=\dfrac{16-x}{5}\)
\(f.\dfrac{x+4}{5}-x+4=\dfrac{x}{3}-\dfrac{x-2}{2}\)
Giải các phương trình:
\(1.2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)\)
\(2.\dfrac{5x+2}{6}-\dfrac{8x-1}{3}=\dfrac{4x+2}{5}-5\)
\(3.\dfrac{x}{2x-6}+\dfrac{x}{2x-2}=\dfrac{-2x}{\left(x+1\right)\left(3-x\right)}\)
câu 1 \(\dfrac{3\left(2x+1\right)}{4}\)-\(\dfrac{2\left(3x-1\right)}{5}\)=5
câu 2 \(\dfrac{5x-3}{6}\)+5-\(\dfrac{7x-1}{4}\)=\(\dfrac{x+2}{12}\)
câu 3 \(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2}\)+\(\dfrac{3\left(x+1\right)}{4}\)=\(\dfrac{\left(x-2\right)^2}{2}\)
câu 4 \(\dfrac{\left(x-4\right)^3}{6}\)+1=\(\dfrac{x\left(x+1\right)}{2}\)-\(\dfrac{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{3}\)
câu 5 \(\dfrac{3\left(x+2\right)^3}{5}\)-\(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{10}\)=\(\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{2}\)
-Mình xin lỗi.Nhưng thầy mình chưa giảng về bài này và làm bài tập với lại thầy bắt phải làm nên ko cho điểm xấu nên các bạn giúp mình được ko.Mình cầu xin sự giúp đỡ của các bạn và cảm ơn rất nhiều ( các bạn biết câu nào làm câu đó nha <:{ )
Giải phương trình sau
\(\dfrac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\dfrac{7x-1}{4}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{7}-5\)
Giai các bpt sau
a,\(\dfrac{x-1}{2}-\dfrac{7x+3}{15}\le\dfrac{2x+1}{3}+\dfrac{3-2x}{5}\)
b,\(\dfrac{2x+1}{-3}-\dfrac{2x^2+3}{-4}>\dfrac{x\left(5-3x\right)}{-6}-\dfrac{4x+1}{-5}\)