Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là
A. mưa
B. gió
C. ánh sáng
D. độ ẩm không khí
Điều kiện môi trường nào ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản, chế biến?
A. Độ ẩm
B. Nhiệt độ không khí
C. Sinh vật hại
D. Cả 3 đáp án trên
Bảo quản nông, lâm, thủy sản để:
A. Duy trì đặc tính ban đầu
B. Hạn chế tổn thất về số lượng
C. Hạn chế tổn thất về chất lượng
D. Cả 3 đáp án trên
Trong sản xuất nông, lâm nghiệp, để thu được năng suất cao, ngoài độ phì nhiêu của đất cần điều kiện:
A. Giống tốt
B. Thời tiết thuận lợi
C. Đảm bảo chế độ chăm sóc hợp lí
D. Cả 3 đáp án trên
Câu:1 Hãy kể tên một số biện pháp kĩ thuật, cơ giới, sinh học trong phòng, trừ sâu, bệnh hại.
Câu:2 Hãy trình bày các điều kiện để hình thành dịch bệnh trên đồng ruộng?
Câu:3 Hãy đề xuất một số biện pháp bảo vệ đất trồng trong sản xuất nông nghiệp?
Câu:4 Nêu đặc điểm của phân hóa học. Vì sao không được lạm dụng phân hóa học trong sản xuất rau sạch?
Câu:5 Con người có phải là một trong những nguyên nhân làm dịch bệnh xuất hiện và lây lan trên đồng ruộng không? Vì sao?
Câu:6 Theo em vấn đề sử dụng phân bón như thế nào để đảm bảo năng suất và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng?
Giúp mình với!!!
Bảo quản nông, lâm, thủy sản ở:
A. Kho silo
B. Kho thông thường
C. Kho lạnh
D. Cả 3 đáp án trên
Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là
A. duy trì những đặc tính ban đầu
B. để buôn bán
C. để làm giống
D. để nâng cao giá trị
Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?
A. Muối dưa cà.
B. Sấy khô thóc.
C. Làm thịt hộp
D. Làm bánh chưng
Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng như thế nào đến nông, lâm, thủy sản?
A. Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng.
B. Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút.
C. Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên.
D. Cả A, B, C đều đúng.