Nguyễn Hoàng Nam

Để làm giảm mùi tanh của cá, khi ướp cá và khi chiên, người ta cho thêm vào cá chất nào sau đây ?

A. Đường

B. Rượu

C. Muối ăn

D. Hàn the

Ngô Quang Sinh
13 tháng 4 2018 lúc 6:01

Đáp án B

Mùi tanh của cá là do các amin gây ra. Để xử lý chúng ta có thể dùng hai biện pháp:

+ Biện pháp hóa học: Dùng giấm ăn (axit) để xử lý.

+ Biện pháp vật lý: Dùng rượu vì các amin sẽ tan trong rượu sau khi ngâm ta rửa cá thì các amin này sẽ bị trôi ra ngoài làm cá bớt tanh.

+ Chú ý: Hàn the là chất độc hại bị cấm sử dụng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết