Quy trình thực hiện chế biến món ăn có sử dụng nhiệt là:
A. Sơ chế
B. Nấu
C. Trình bày
D. Cả 3 đáp án trên
Bữa ăn hợp lí phải đạt yêu cầu:
A. Theo nhu cầu dinh dưỡng.
B. Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
C. Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
D. Tất cả các yêu cầu trên.
Em phải làm gì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt ?
Nên chọn thịt bò như thế nào cho phù hợp với món ăn?
Kể tên các món ăn thường nấu vào dịp Tết,năm mới,mùa xuân.
(Nên lấy chậu để tránh chảy nước miếng vì quá ngon,thèm,nhớ món đó)
Câu 1: So sánh món xào và món rán? Kể 5 món xào, rán mà em biết? Câu 2: Tại sao phải sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 3: Để giữ độ giòn lâu của chả giò khi rán cần lưu ý điều gì? Câu 4: Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rán?
Em hãy lập một thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau: -Thịt nạc, cá lóc, tép bạc -Đậu que, bí đỏ, hành, ngò -Gia vị.
Em hãy lập một thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau;thịt nạc.đầu phụ cá bạc má rau cải hành rau mui rau thơm gia vị
Em hãy xây dựng thực đơn một món khai vị dùng trong bữa tiệc gia đình