Đáp án: D
Giải thích: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là:
+ Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật
+ Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn và tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn – SGK trang 116
Đáp án: D
Giải thích: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là:
+ Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật
+ Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn và tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn – SGK trang 116
để tránh bị béo phì không nên ăn quá nhiều thức ăn như :  a. đậu, đỗ, hoa quả có vị ngọt.  b. lạc, vừng, rau xanh.  c. rau, củ quả tươi.  d. thịt, cá, trứng, sữa.
Để tránh nhàm chán sau khi ăn cần phải
A: Thay đổi món ăn
B: Phối hợp đầy đủ các loại thực phẩm
C: Trang trí món ăn đẹp mắt
D: Sử dụng nước uống kèm phù hợp
Câu 2: Chế biến thực phẩm có vai trò gì?
A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm
C. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn
D. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn
Câu 3: Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm
A. Không ăn thức ăn nhiễm độc tố B. Sử dụng đồ hôp hết hạn sử dụng
C. Ăn khoai tây mọc mầm D. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng
Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?
A. Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật
B. Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn
C. Tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn
D. Cả A, B, C đều đúng
Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?
A. Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật
B. Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn
C. Tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn
D. Cả A, B, C đều đúng
Câu 4. Ở gần trường em, bày bán nhiều món quà vặt như kẹo bông, thịt hổ sấy khô, nước trái cây, ô mai,.. Những đồ ăn đồ uống này rất nhiều màu sắc, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, giá rẻ nhưng không có hạn sử dụng, không rõ xuất xứ. Theo em có nên ăn những đồ ăn này không? Tại sao?
Điền :
Pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác , kết hợp với các ... tạo thành các món ăn có giá trị ... cao được nhiều người ưa thích . Món này thường được dùng vào nhiều bữa ăn.
Trong trang trí món ăn, người ta dùng quả cà chua để tỉa:
A. Hoa huệ trắng.
B. Hoa huệ tây.
C. Hoa đồng tiền.
D. Hoa hồng.
Trong trang trí món ăn, người ta dùng quả cà chua để tỉa:
A. Hoa huệ trắng.
B. Hoa huệ tây.
C. Hoa đồng tiền.
D. Hoa hồng.