So sánh đươc ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chọn lọc hỗn hợp và chọn lọc cá thể
Câu 38: Để chọn 500 con gà mái Nagoya dẻ trứng, áp dụng phương pháp:A. chọn lọc hàng loạt,B. chọn lọc cá thể,C. Chọn lọc tổ tiên, bản thân, đời sau,D. Chọn lọc bản thân.
Yêu cầu của bước kiểm tra đời sau của phương pháp chọn lọc cá thể là:
A. Cần nhiều thời gian
B. Cần điều kiện cơ sở vật chất tốt
C. Có trình độ khoa học kĩ thuật cao
D. Cả 3 đáp án trên
Quá trình chọn lọc cá thể gồm ... bước.
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Quá trình chọn lọc cá thể gồm mấy bước?
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1
Quá trình chọn lọc cá thể có bước nào?
A. Chọn lọc tổ tiên
B. Chọn lọc bản thân
C. Kiểm tra đời sau
D. Cả 3 đáp án trên
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi có thể bảo quản trong bao nhiêu ngày?
A. 70 ngày
B. 80 ngày
C. 90 ngày
D. 100 ngày
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi là:
A. Chuẩn bị nguyên liệu → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi → Làm khô → Để nguội → Bao gói → Sử dụng.
B. Chuẩn bị nguyên liệu → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi → Bổ sung gia vị → Làm khô → Để nguội → Bao gói → Sử dụng.
C. Chuẩn bị nguyên liệu → Bổ sung gia vị → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi → Làm khô → Bao gói → Sử dụng.
D. Tất cả đều sai
Quy trình công nghệ làm ruốc cá (cá chà bông) từ cá tươi gồm số bước?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Quy trình công nghệ làm ruốc cá gồm mấy bước?
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1