Ta có: 2bd=c.(b+d)
Mà a+c=2b
=>d.(a+c)=c.(b+d)
=>\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a+c-c}{b+d-d}=\frac{a}{b}\)
\(=>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Ta có: 2bd=c.(b+d)
Mà a+c=2b
=>d.(a+c)=c.(b+d)
=>\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a+c-c}{b+d-d}=\frac{a}{b}\)
\(=>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
CMR nếu a + c = 2b và 2bd = c (b+d) thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) với b, d khác 0
2, CMR nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d) (b khác 0, d khác 0) thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
CMR nếu a+c=2b và 2bd=c thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)với b , d khác 0
CMR: Nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d) thì \(\frac{a}{b}\)= \(\frac{c}{d}\) với b,d khác 0
CMR nếu a + c = 2b và 2bd = c (b + d ) thì \(\frac{a}{b}\)= \(\frac{c}{d}\)vơi b khác 0 , d khác 0
CMR Nếu a + b = 2b ( 1 ) và 2bd = c. ( b + d ); điều kiện: b; d khác 0 thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
CMR: Nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d)(với b khác 0; d khác 0) thì a/b=c/d
Chứng minh rằng nếu a + c = 2b và 2bd = c(b + d ) thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)với b,d khác 0.
Chứng minh nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d) thì \(\frac{a}{b}\)=\(\frac{c}{d}\)với b,d khác 0