Ta có : a^3+b^3+c^3=(a+b+c).(a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c)+3.a.b.c=3.a.b.c
=(a+b+c).(a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c)=0
Ta thấy:a,b,c là số dương nên a+b+c khác 0 suy ra (a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c) =0 nên a=b=c
Vậy a=b=c
Ta có : a^3+b^3+c^3=(a+b+c).(a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c)+3.a.b.c=3.a.b.c
=(a+b+c).(a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c)=0
Ta thấy:a,b,c là số dương nên a+b+c khác 0 suy ra (a^2+b^2+c^2-a.b-b.c-a.c) =0 nên a=b=c
Vậy a=b=c
a,b,c khác 0 và a^3+b^3+c^3=3abc tính A= (a+a/b) * ( 1+ b/c )*(1+c/a)
CMR : nếu a,b,c là cac số đôi một khác nhau và a+b+c < 0
=> P=a3 +b3 + c3 -3abc < 0
Chứng minh rằng :
a, Nếu \(a^2+b^2=2ab\) thì a=b
b, Nếu \(a^3+b^3+c^3=3abc\) và a,b,c là các số dương thì a=b=c
c, Nếu \(a^4+b^4+c^4+d^4=4abcd\) và a,b,c,d là các số dương thì a=b=c=d
Cho \(a+b+c=0\). Chứng minh \(a^3+b^3-c^3=3abc\)
Cho a,b,c khác 0 và đôi một khác nhau thỏa mãn: \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
Tính \(P=\left(\frac{b-c}{a}+\frac{c-a}{b}+\frac{a-b}{c}\right)\times\left(\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}\right)\)
(Chuyên Toán HN 2016) Cho các số thực a, b, c đôi một khác nhau thỏa mãn a^3 + b^3 + c^3 = 3abc và abc khác 0. Tính giá trị của biểu thức: P = a.b^2/(a^2 + b^2 - c^2) + b.c^2/(b^2 + c^2 - a^2) + c.a^2/(c^2 + a^2 - b^2)
cho a, b ,c thuộc R và a+b+c =0 thỏa mãn a3 +b3 + c3 = 3abc , abc khác 0.
Tinh P = \(\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{b^2}{c^2+a^2}+\frac{c^2}{a^2+b^2}\)
1, c/m Nếu \(a^3+b^3+c^3=3abc\) khi và chỉ khi \(a+b+c=0\) hoặc \(a=b=c\)
2. chứng minh rằng nếu \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\) thì \(\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)
GIÚP MIK VỚI , MK SẼ L-I-K-E CKO BN ĐẦU TIÊN
Cho \(P=\frac{a-b}{c}+\frac{b-c}{a}+\frac{c-a}{b}\)và \(Q=\frac{c}{a-b}+\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}\)với \(a\ne b\ne c\), a,b,c khác 0 và \(a^3+b^3+c^3=3abc\) CMR: PQ=9