\(-x^2+x-5\)
=\(-x^2+1.x-2^2+1\)
=\(x.\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)+1\)
=\(\left(x-2\right)^2+1\ge1\ne0\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm.
Đúng 0
Bình luận (0)
\(-x^2+x-5\)
=\(-x^2+1.x-2^2+1\)
=\(x.\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)+1\)
=\(\left(x-2\right)^2+1\ge1\ne0\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm.
chứng minh đa thức sau vô nghiệm : \(( x - 4 )^2 + ( x + 5 )^2\)
chứng minh đa thức sau vô nghiệm:
(x - 4)^2 + (x + 5)^2
Cho P(x) = x2 + 3x + 5
Chứng minh P(x) vô nghiệm
chứng minh đa thức sau vô nghiệm D(x)= X2-4X+5
Chứng minh P(x)= x^3-x+5 vô nghiệm.
Chứng minh
a)x3+5x2+2x+3 vô nghiệm
b) -3x2+6x+5 vô nghiệm
chứng minh x^2-x-6 vô nghiệm
chứng minh vô nghiệm : 1+x+x^2
Chứng minh đa thức f(x)=x^2+x+1 vô nghiệm