`a/b = c/d`
`=> a/c =b/d `
AD t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
`a/c =b/d = (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)`
`=> (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)`
`=> (a-b)/(a+b) = (c-d)/(c+d)`
`a/b = c/d`
`=> a/c =b/d `
AD t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
`a/c =b/d = (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)`
`=> (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)`
`=> (a-b)/(a+b) = (c-d)/(c+d)`
CMR từ tỉ lệ thức a/b = c/d # 1 có thể suy ra tỉ lệ thức a-b/a+b = c/d/c+d
Ai lm mik tick hết:3
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\) (a - b ≠ 0, c - d ≠ 0) ta có thể suy ra được \(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+d}{c-d}\)
Giúp e câu cuối cùng với ah, 23h58 là e phải nộp ròi ah
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức a/b=c/d (với b+d khác 0) ta suy ra được a/b=a+c/b+d
Chứng minh rằng từ đẳng thức ad = bc ( c,d \(\ne\) 0 ), ta có thể suy ra được tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)
cho a,b,c,d khÁC 0. Từ tỉ lệ thức a/b=c/d hãy suy ra tỉ lệ thức a-b/a=c-d/c
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\) ( với b + d \(\ne\) 0) ta suy ra được \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a+c}{b+d}\)
Từ tỉ lệ thức a/b=c/d hatx suy ra các tỉ lệ thức:
a) a+b/b=c+d/d
b) a–b/b=c–d/d
c) a+b/a=c+d/c
d) a/a+b=c/c+d
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\) (với \(b+d\ne0\)) suy ra được \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a+c}{b+d}\)
Từ tỉ lệ thức \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) hãy suy ra tỉ lệ thức\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)
Chứng minh từ tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\) thì ta suy ra được các tỉ lệ thức sau:
a) \(\dfrac{a-b}{a+b}\) \(=\dfrac{c-d}{c+d}\) ( với a+b \(\ne\)0 và c+d \(\ne\)0)