Đa thức f(x) nếu có nghiệm nguyên thì nghiệm đó phải là ước của -1
Các ước của -1 là 1 và -1
Xét f(1) = -3 khác 0
f(-1) = -11 khác 0
Do đó: f(x) không có nghiệm nguyên
chi z 3` nội !? cần uốg thuốc àk !?
Đa thức f(x) nếu có nghiệm nguyên thì nghiệm đó phải là ước của -1
Các ước của -1 là 1 và -1
Xét f(1) = -3 khác 0
f(-1) = -11 khác 0
Do đó: f(x) không có nghiệm nguyên
chi z 3` nội !? cần uốg thuốc àk !?
Chứng minh rằng đa thức: \(f\left(x\right)=-4x^4+3x^3-2x^2+x-1\) không có nghiệm nguyên
Cho đa thức \(Q\left(x\right)=-3x^4+4x^3+2x^2+\dfrac{2}{3}-3x-2x^4-4x^3+8x^4+1+3x\)
Chứng tỏ đa thức \(Q\left(x\right)\) không có nghiệm.
Chứng minh đa thức :
f(x) = -4x4 + 3x3 - 2x2 + x -1 ko có nghiệm nguyên.
Chứng minh đa thức f(x)=-4x^4+3x^3-2x^2+x-1 không có nghiệm nguyên
chứng minh đa thức f(x)=4x^4 -3 x^3 +2x^2+7x-1 ko có nghiệm nguyên
Cho đa thức: \(f\left(x\right)=5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4x^3\). Chứng tỏ rằng đa thức trên không có nghiệm.
chứng minh rằng đa thức :f(x)=-4x4+3x3-2x2+x-1 không có nghiệm nguyên
Cho hai đa thức :
\(P\left(x\right)=-2x^2+3x^4+x^3+x^2-\dfrac{1}{4}x\\ Q\left(x\right)=x^4+3x^2-4-4x^3-2x^2\)
Chứng tỏ x=0 là nghiệm của đa thức P(x), nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)
Chứng minh đa thức f(x) = -4x4 + 3x3 - 2x2 + x - 1 không có nghiệm nguyên.