Xin phép sửa đề: \(B=\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}=\frac{3x-x+y}{2x+y}-\frac{3y+x-y}{2y+x}\)
\(=\frac{2x+y}{2x+y}-\frac{2y+x}{2y+x}=1-1=0\)
Vậy ...
Xin phép sửa đề: \(B=\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}=\frac{3x-x+y}{2x+y}-\frac{3y+x-y}{2y+x}\)
\(=\frac{2x+y}{2x+y}-\frac{2y+x}{2y+x}=1-1=0\)
Vậy ...
cho x-y =7. Tính giá trị biểu thức B=\(\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}\)
Cho x-y=7.Tính giá trị biểu thức \(B=\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}.\)
Cho x-y = 7
Tính giá trị biểu thức B = \(\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}\)
Tính giá trị của biểu thức
a, \(A=\frac{3x-5y}{x+2y}.biết\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
b, \(B=\frac{2x-y}{2x+7}+\frac{3y-x}{2y-7}biết:x-y=7\)
c, \(D=11xy.\frac{1}{-22}.x^2với:\left(x-y+1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)
nói cách làm nữa nha
1.Với giá trị nào của biến thì giá trị của biểu thức bằng 0
\(\frac{x+1}{7};\frac{3x+3}{5};\frac{3x\left(x-5\right)}{x-7};\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}\)
2.Tính giá trị của các biểu thức sau:
\(A=\frac{a^2\left(a^2+b^2\right)\left(a^{\text{4}}+b^{\text{4 }}\right)\left(a^8+b^8\right)\left(a^2-3b\right)}{\left(a^{10}+b^{10}\right)}\)tại a=6;b=12
\(B=3xy\left(x+y\right)+2x^3y+2x^2y^2+5\)tại x+y=0
\(C=2x+2y+3xy\left(x+y\right)+5\left(x^3y^2+x^2y^3\right)+4\)tại x+y=0
Tính giá trị biểu thức sau:(/ là giá trị tuyệt đối)
A=x^3-4xy+y^2 biết /x-1/+2/2y+4/=0
B=4xy-y^4 biết 3/x-1/+(y-2)^2 < hoặc =0
C=\(\frac{x.y^2-y.x^2}{3xy}\)biết /x-y/=2016
D=x^4-3x+2 với /x-5/=7
E=6x^2+4x-7 với /x-5/=/3x+7/
F=3x^2+2x với /7-2x/=x-3
mn giúp e với ak e cảm ơn trước
a)Cho \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\). Tính giá trị biểu thức \(A=\frac{x-y+z}{x+2y-z}\)
b) Cho \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)và \(\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\). Tính giá trị biểu thức: \(B=\frac{2x+3y+4z}{3x+4y+5z}\)
a) \(A=\frac{\left(81,624:4\frac{4}{3}-4,505\right)^2+125\frac{3}{4}}{\left\{\left[\left(\frac{11}{25}\right)^2:0,88+3,53\right]^2-\left(2,75\right)^2\right\}:\frac{13}{25}}\)
b) Cho \(x-y=7\) Tính giá trị biểu thức: \(B=\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}\)
1) tính giá trị của biểu thức:
M=\(\frac{2x-3y}{x-5y}\)Với \(\frac{X}{y}\)= \(\frac{2}{3}\)
N= \(\frac{2x+7}{3x-y}\)
+ \(\frac{2y-7}{3y-x}\)với x-y=7, x\(\ne\)3y, . y\(\ne\)3x
2) tìm GTNN của biểu thức P=x2 + 6x + 10
3) tìm GTLN của biểu thức Q=-|x+3|+4; H=-x2+8x-25