Thay \(x-y=9\)vào biểu thức A ta được:
\(A=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)
\(=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}=1-1=0\)
Thay \(x-y=9\)vào biểu thức A ta được:
\(A=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)
\(=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}=1-1=0\)
Cho x-y = 9 , tính giá trị của biểu thức : B=\(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\left(x\ne-3y;y\ne-3x\right)\)
cho x-y=9 hãy tính giá trị biểu thức
B = \(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\left(x\ne-3y;y\ne-3x\right)\)
Cho \(x-y=9\), tính giá trị của biểu thức: \(B=\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\left(x\ne-3y;y\ne-3x\right)\)
Cho \(x-y=9\). Tính giá trị của biểu thức
\(B=\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\) (x \(\ne\) -3y ; y \(\ne\) -3x)
Cho \(x-y=9\) Giá trị của biểu thức \(B=\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\)( với \(x\ne-3y;y\ne-3x\)) là
GHI CÁCH GIẢI HỘ MIK
Cho x-y=9 , tính giá trị của biểu thức sau :
B=\(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\)(x khác -3y ; y khác -3x)
cho x-y=9. Giá trị của biểu thức B=\(\frac{4x-9}{3x+9}-\frac{4y+9}{3y+x}\)(với x khác -3y; y khác -3x) là: ???
cho x-y=9 giá trị của biểu thức B=\(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\)Với x khác -3y;y khác -3x là ?
1.Tính giá trị của biểu thức : \(A=x^2+\left(-2xy\right)-\frac{1}{3}y^3\)với \(\text{|}x\text{|}=5;y=1\)
2.Cho \(x-y=9\), Tính giá trị biểu thức \(B=\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\)( x khác -3y ; y khác -3x)
trình bày cách làm nữa nha