Protein (đạm) --------------> axit amin
Gluxit (tinh bột và đường) ---------------->Đường đơn (đường glucose C6H12O6)
Lipit (chất béo) -------------->Axit béo và glyxerin
Vitamin ------->Vitamin
Nước -------->Nước
Muối khoáng ---------->Muối khoáng
Protein (đạm) --------------> axit amin
Gluxit (tinh bột và đường) ---------------->Đường đơn (đường glucose C6H12O6)
Lipit (chất béo) -------------->Axit béo và glyxerin
Vitamin ------->Vitamin
Nước -------->Nước
Muối khoáng ---------->Muối khoáng
*****Câu 1:Các chất nào trong thức ăn không tham gia vào quá trình tiêu hóa? A. nước, muối khoáng, vitamin B. Gluxit, protein, lipit C. nước, gluxit, protein, lipit D. Gluxit, protein, muối khoáng *****Câu 2: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là: A. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin. B. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, các nucleotit C. đường đơn, axit amin, axit béo, nước, vitamin. D. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, muối khoáng, vitamin, nước. ****Câu 3. Đơn vị cấu tạo đảm nhận chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non là A. lông ruột B. lông cực nhỏ C. mao mạch máu D. mao mạch bạch huyết
Các chất có trong thức ăn bao gồm các chất hữu cơ( Gluxit, lipit, protein, axit nucleic, vitamin) và các chất vô cơ( muối khoáng, nước). Vây qua hoạt động tiêu hoá các em hãy cho biết:
a/ Các chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học và chất nào được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá?
b/ Sự trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường ngoài biểu hiện thế nào? Trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường ngoài có ý nghĩa gì?
sắp có tiết rồi huhuhuhu
Mình cần gấp mng ơi!!!
Hãy phân tích quá trình biến đổi thức ăn gluxit, protein và lipit qua từng đoạn khác nhau của ống tiêu hóa.
*******Câu 1: Thành phần chất trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở khoang miệng là A. Tinh bột chín B. Protein C. Gluxit D. Lipit **********Câu 2:Thành phần chất nào trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở dạ dày? A. tinh bột chín B. protein C. gluxit D. lipit ************Câu 3: Biến đổi thức ăn chủ yếu ở dạ dày là A. biến đổi lí học B. biến đổi hóa học C. nghiền nát thức ăn D. Tiết dịch tiêu hóa
Câu 44. Sản phẩm của lipit sau khi tiêu hóa là
A. Acid béo và glixerin
B. Acid amin
C. Muối khoáng
D. Đường đơn
- Trình bày quá trình tiêu hóa protein trong ống tiêu hóa
Yêu cầu: trình bày được quá trình biến đổi lí học và hóa học ở khoag miệng, dạ dày và ruột non.
Một người lao động thể lưc nặng có nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày là 3200Kcal. Trong tổng năng lượng đó Pr (protein) chiếm 19%, (L) lipit chiếm 11% còn lại là gluxit
a.Hãy tính số gam thực tế của từng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày khi quá trình tiêu thụ và hấp thụ của protein, lipi, gluxit lần lượt là 90%, 75%, 80%
b.Tính số lít oxi cần dùng cho quá trình oxi hóa trên với hiệu suất quá trình là 100%
Câu 4. Câu nào sau đây là không đúng?
A. Ở khoang miệng, thức ăn được biến đổi về mặt lí học và hoá học
B. Thức ăn lipit được biến đổi ở dạ dày
C. Biến đổi hóa, học ở dạ dày là hoạt động của enzim pepsin
D. Ở ruột non, sự biến đổi thức ăn chủ yếu là biến đổi hóa học
Trong quá trình tiêu hóa vai trò tiết dịch biến đổi hóa học thức ăn là chức năng của: A.ống tiêu hóa B.miệng, họng, thanh quản, khí quản C.tuyến tiêu hóa D.dạ dày, ruột già, ruột non, hậu môn