Cho các phát biểu sau:
(a) Để phân biệt Ala-Ala và Gly-Gly-Gly ta dùng phản ứng màu biure.
(b) Dung dịch lysin làm phenolphtalein hóa hồng.
(c) Ở điều kiện thường, anilin là chất khí.
(d) Các amino axit thiên nhiên hầu hết là các β-amino axit.
(e) Khi thủy phân hoàn toàn anbumin của lòng trắng trứng nhờ xúc tác enzim, thu được α –amino axit.
(g) Lực bazơ của etyl amin yếu hơn của metyl amin.
Số phát biểu đúng là
A. 4
B. 3
C. 5
D. 2
Có các dung dịch sau: etyl amin, benzyl amin, glyxin, lysin, muối mono kali của axit glutamic và anilin. Số dung dịch làm đổi màu quỳ tím sang màu xanh là:
A. 4
B. 5
C. 3
D. 2
Có các dung dịch sau: etyl amin, benzyl amin, glyxin, lysin, muối mono kali của axit glutamic và anilin. Số dung dịch làm đổi màu quỳ tím sang màu xanh là:
A. 4
B. 5
C. 3
D. 2
Chất nào sau đây thuộc loại amino axit?
A. Etylamin.
B. Anilin.
C. Protein.
D. Glyxin.
Chất nào sau đây thuộc loại α-amino axit?
A. HOCH2COOH.
B. H2NCH2CH2COOH.
C. H2NCH2CHO.
D. H2NCH2COOH.
Hợp chất nào sau đây thuộc loại amino axit?
A. H2NCH2COOH
B. C2H5NH2.
C. CH3COOC2H5.
D. HCOONH4.
Chất nào sau đây thuộc loại α – amino axit?
A. H2NCH(CH3)NH2
B. H2NCH(CH3)COOH
C. H2NCH2CH2COOH
D. HCOOCCH(CH3)COOH
Hợp chất nào sau đây thuộc loại amino axit?
A. CH3COOC2H5.
B. H2NCH2COOH.
C. C2H5NH2.
D. HCOONH4.
Cho các phát biểu sau:
(a) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(b) Tinh bột là một trong những lương thực cơ bản của con người.
(c) Các amino axit thiên nhiên là những hợp chất hữu cơ để kiến tạo nên các loại protein của cơ thể sống.
(d) Protein có 2 loại: protein đơn giản và protein phức tạp.
(e) Nhiệt độ sôi và độ tan trong nước của amin tăng dần theo chiều tăng của phân tử khối.
Trong các phát biểu trên, số phát biểu đúng là
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4