Đáp án B.
Axit gluconic: CH2OH[CHOH]4COOH.
Axit glutaric: HOOC[CH2]3COOH.
Axit glutamic: HOOCCH(NH2)[CH2]2COOH.
Axit oleic: CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COOH.
Đáp án B.
Axit gluconic: CH2OH[CHOH]4COOH.
Axit glutaric: HOOC[CH2]3COOH.
Axit glutamic: HOOCCH(NH2)[CH2]2COOH.
Axit oleic: CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COOH.
Hợp chất hữu cơ X là este tạo bởi axit glutamic (axit α-amino glutaric) và một ancol bậc I. Để phản ứng hết với 37,8 gam X cần 400 mL dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
A. C2H3(NH2)(COOCH2CH3)2
B. C3H5(NH2)(COOCH2CH2CH3)2
C. C3H5(NH2)(COOH)(COOCH2CH2CH3)
D. C3H5NH2(COOH)COOCH(CH3)2
Hợp chất hữu cơ X là este tạo bởi axit glutamic (axit α-amino glutaric) và một ancol bậc I. Để phản ứng hết với 37,8 gam X cần 400 mL dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
A. C2H3(NH2)(COOCH2CH3)2
B. C3H5(NH2)(COOCH2CH2CH3)2
C. C3H3(NH2)(COOH)(COOCH2CH2CH3)
D. C3H5NH2(COOH)COOCH(CH3)2
Đun nóng hỗn hợp gồm glixerol với axit axetic, axit oleic, axit panmitic, axit linoleic trong H2SO4 đặc có thể thu được tối đa bao nhiêu loại chất béo không no
A. 12
B. 13.
C. 15
D. 17
Trong các phát biểu sau, có mấy phát biểu đúng?
(1) Đường fructozơ có vị ngọt hơn đường mía.
(2) Xenlulozơ được tạo bởi các gốc liên kết với nhau bằng liên kết
(3) Chất béo lỏng chứa nhiều axit béo không no như oleic, linoleic.
(4) Glucozơ bị oxi hóa bởi nước brom tạo ra axit gluconic.
(5) Bột ngọt là muối đinatri của axit glutamic.
(6) Lysin là thuốc bổ gan, axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh.
(7) Nilon-7 được điều chế bằng phản ứng trùng ngưng axit -aminoenantoic.
A. 1.
B. 3.
C.4.
D. 2.
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit?
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit?
A.CH3COOC2H5
B. HCOONH4
C. C2H5NH2
D. H2NCHCOOH
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit
A. CH3COOC2H5
B. HCOONH4
C. C2H5NH2
D. H2NCH2COOH
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit ?
A. HCOONH4
B. H2NCH2CH2COOH
C. CH3COOC2H5
D. C2H5NH2
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit?
A. H2NCH2COOH.
B. C2H5NH2.
C. HCOONH4.
D. CH3COOC2H5.
Hợp chất nào dưới đây thuộc loại amino axit?
A. CH3COOC2H5
B. HCOONH4
C. C2H5NH2
D. H2NCH2COOH