Ng Thanh Trúc

Các loại thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc.Theo em vì sao nó bị mốc và thay đổi màu sắc

Nguyễn An Ninh
8 tháng 5 2023 lúc 7:54

Thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc do vi khuẩn và nấm có trong không khí, trên bề mặt thực phẩm hoặc trong chính thực phẩm đó. Khi điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ phù hợp, vi khuẩn và nấm sẽ phát triển và sinh sản, gây ra sự thay đổi màu sắc và mùi vị của thực phẩm. Nếu tiếp tục sử dụng thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe do chứa các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, cần kiểm tra thường xuyên và bảo quản thực phẩm đúng cách để tránh tình trạng này.

Bình luận (0)
Thái Trần Nhã Hân
8 tháng 5 2023 lúc 9:36

Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sớm Mai
Xem chi tiết
Kudo
Xem chi tiết
Nguyen BaoChau
Xem chi tiết
Hiếu Nhân Lê
Xem chi tiết
Tuan Nguyen Quang
Xem chi tiết
Bảo Ngọc Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Nhuyễn Đăng Dương
Xem chi tiết
Đức An Nguyễn
Xem chi tiết
Dương Nguyễn
Xem chi tiết