Các loại nông sản như hoa, rau, quả... nên được dùng phương pháp bảo quản gì là tốt nhất?
A. Bảo quản thông thoáng
B. Bảo quản kín
C. Bảo quản lạnh
D. Tất cả đều sai
Để bảo quản tốt các loại hạt, chúng ta cần làm gì? *
Cần phơi hay sấy khô, để làm giảm lượng nước trong hạt.
Cần để trong các kho lạnh với nhiệt độ phù hợp.
Cần bảo quản trong kho sạch sẽ, thoáng khí.
Có thể bảo quản chung các loại hạt với nhau.
Bảo quản thông thoáng được áp dụng để bảo quản nông sản nào sau đây?
A.Ngô,hạt thóc
B.Rau cải,xà lách,cam
C.Khoai lang,Khoai tây
D.Lạc nhân
Em hãy nêu các phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản. Liên hệ thực tế ở địa phương em có những loại nông sản nào, cách thu hoạch, bảo quản chúng ra sao?
Các loại nông sản: Hoa hồng, vải, táo, rau xà lách…được:
A.Bảo quản thông thoáng.
B.Bảo quản lạnh.
C.Bảo quản kín.
D.Cả 3 ý trên đều sai
Bảo quản lạnh được áp dụng để bảo quản nông sản nào sau đây
A.Ngô,hạt thóc
B.Rau cải,xà lách,cam
C.Khoai lang,khoai tây
D.Lạc nhân
Biện pháp để bảo quản phân hóa học là:
A. Để nơi ẩm ướt B. Để lẫn lộn các loại phân hóa học | C. Ủ thành đống, dùng bùn ao trát kín D. Bảo quản trong dụng cụ đậy kín |
Câu 7. Biện pháp để bảo quản phân hóa học là:
A. Để nơi ẩm ướt B. Để lẫn lộn các loại phân hóa học | C. Ủ thành đống, dùng bùn ao trát kín D. Bảo quản trong dụng cụ đậy kín |
Bảo quản lạnh thường áp dụng cho loại nông sản nào?