Tạ Thùy Dương

Các chất trong thức ăn được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm mỗi nhóm -> Từ đó trình bày sơ đồ về các hoạt động của quá trình tiêu hoá

Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm theo các đặc điểm sau: 

- Chất hữu cơ: gluxit, lipit; prôtêin; vitamin, axit nuclêic

- Chất vô cơ: muối khoáng, nước

- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa:

+ Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: gluxit,lipit,prôtêin,axit nuclêic

+ Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa:vitamin,muối khoáng,nước

Sơ đồ:

loading...

Hình 24-2. Sơ đồ khái quát về các hoạt động của quá trình tiêu hóa
Nguồn: Sách giáo khoa trang 78

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Biii
Xem chi tiết
thang nguyen
Xem chi tiết
lukaku
Xem chi tiết
thuy nguyen
Xem chi tiết
ngoc tran
Xem chi tiết
Đào Thu Thủy
Xem chi tiết
lukaku
Xem chi tiết
kino rima
Xem chi tiết
81 nam
Xem chi tiết