Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
lililililili

Bắp cải tím chứa một loại phẩm nhuộm tự nhiên có gốc là anthocyanin, được sử dụng như một chất chỉ thị màu. Màu sắc nước bắp cải tím sẽ thay đổi theo môi trường:

- Môi trường axit: màu đỏ, hồng hoặc đỏ.

- Môi trường bazơ: màu xanh, xanh lá đến vàng.

- Môi trường trung tính (nước muối hoặc nước): có màu tím.

Dựa vào những thông tin trên, hãy trình bày cách phân biệt 3 cốc đựng các dung dịch không màu mất nhãn sau bằng nước bắp cải tím: nước cốt chanh (có tính axit), nước xà phòng (có tính bazơ), nước muối.

Nguyễn Quang Minh
14 tháng 4 2022 lúc 19:52

nhúng QT vào 3 cốc 
nước cốt chanh có axit => làm QT hóa đỏ  
nước xà phòng có tính bazo => làm QT hóa xanh 
nước muối có thành phần là muối => ko làm QT chuyển màu


Các câu hỏi tương tự
b. ong bong
Xem chi tiết
MinhKagu
Xem chi tiết
trần quốc An
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Vuong Kieu
Xem chi tiết
Sáng Lê
Xem chi tiết
hiển nguyễn văn
Xem chi tiết
Quang Thế
Xem chi tiết