Vì tưới nhiều , khiến cho cây sẽ hấp thụ ko hết , môi trường ưu trương bên ngoài khi đc cây hấp phụ thì sẽ rút nước từ môi trường ít chất đó hơn , khiến cây thiếu nước bị héo
Vì tưới nhiều , khiến cho cây sẽ hấp thụ ko hết , môi trường ưu trương bên ngoài khi đc cây hấp phụ thì sẽ rút nước từ môi trường ít chất đó hơn , khiến cây thiếu nước bị héo
Rau đang bị héo, nếu chúng ta tưới nước vào rau thì sẽ có thể làm cho rau tươi trở lại. nguyên nhân là vì
A. Được tưới nước nên các tế bào rau đã sống trở lại
B. Nước thẩm thấy vào tế bào làm cho tế bào trương lên
C. Nước đã làm mát các tế bào rau nên các cọng rau đều xanh tươi trở lại
D. Có nước làm cho rau tiến hành quang hợp nên đã xạnh tươi trở lại
Một người nông dân sau khi bón phân cho vườn rau của mình thì đến sáng hôm sau bỗng thấy các cây con trong vườn đều đã bị héo. Hãy giải thích hiện tượng này?
Gia đình em có mảnh vườn chuyên trồng ăn là ( rau muống rau cải rau mồng tơi rau ngò rau xà lách ) em hãy sử dụng loại phân bón nào và bón vào lúc nào để đảm bảo cung cấp thức ăn hợp lí cho rau và thu hoạch được rau an toàn ?
Rau bị héo ta ngâm vào nước một thời gian thấy rau tươi trở lại. Đây là hiện tượng gì?
A. Tan trong nước.
B. Co nguyên sinh
C. Phản co nguyên sinh
D. Trương nước
Khi xào rau, nếu cho muối lúc rau chưa chín thì thường làm cho các cọng rau bị teo tóp và rất dai. Nguyên nhân là vì
A. Nước trong tế bào thoát ra ngoài do có sự chênh lệch nồng độ muối trong và ngoài tế bào
B. Đã làm tăng nhiệt độ sôi dẫn tới rau bị tao lại
C. Muối đã phá vỡ các tế bào rau nên mỗi cọng rau chỉ còn các sợi xenlulozo
D. Cho muối làm giảm nhiệt độ sôi nên rau không chín mà bị teo tóp lại
Câu 1. Tại sao muốn giữ rau tươi ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
Câu 2. Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bào có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vào tế bào?
Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
Vì sao sử dụng chất kích thích sinh trưởng tổng hợp phun cho rau cải thì rau sẽ nhanh cho thu hoạch nhưng người ăn rau đó có sức khỏe không tốt?
A. Rau lớn nhanh quá thì chứa ít chất dinh dưỡng
B. Những chất kích thích đó gây độc hại cho cây rau
C. Cây không có enzim phân giải những chất đó thành các chất khoáng
Trong thực tiễn sản xuất, người nông dân thường dùng kĩ thuật giâm cành đối với một số cây trồng như sắn, mía, rau muống, khoai lang,... Đặc tính nào sau đây của tế bào thực vật là nguyên lí để thực hiện kĩ thuật này?
A. Tính toàn năng
B. Khả năng biệt hoá
C. Khả năng phản biệt hoá
D. Tính toàn năng, khả năng biệt hoá và phản biệt hoá