Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sakura Kinomoto

BÀI TẬP: THỰC HIỆN PHÉP TÍNH;

a.\(\frac{5}{1.4}+\frac{5}{4.7}+...+\frac{5}{97.100}\)                           b.\(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{100}}\)

c.\(\frac{\frac{5}{12}+\frac{1}{8}-\frac{7}{11}}{\frac{49}{11}-\frac{7}{8}-\frac{35}{12}}\)                                                d.\(\frac{5-\frac{5}{3}-\frac{5}{9}-\frac{5}{27}}{-8+\frac{8}{3}+\frac{8}{9}+\frac{8}{27}}\div\frac{15-\frac{15}{11}-\frac{15}{121}}{16-\frac{16}{11}-\frac{16}{121}}\)

e.\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)}\)                                         f.\(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\left(1-0,3\right)-\left(-3\right)^2\)  

Thanh Tùng DZ
2 tháng 6 2017 lúc 21:52

a) đặt B = \(\frac{5}{1.4}+\frac{5}{4.7}+...+\frac{5}{97.100}\)

\(B=5.\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{97.100}\right)\)

đặt A = \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{97.100}\)

A = \(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+...+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{97}-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

A = \(\frac{1}{3}.\frac{99}{100}=\frac{33}{100}\)

\(\Rightarrow B=5.\frac{33}{100}=\frac{33}{20}\)

b) đặt C = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{100}}\)

3C = \(3+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}\)

3C - C = \(\left(3+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{100}}\right)\)

2C = \(3-\frac{1}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow\)C = \(\frac{3-\frac{1}{3^{100}}}{2}\)

c) \(\frac{\frac{5}{12}+\frac{1}{8}-\frac{7}{11}}{\frac{49}{11}+\frac{7}{8}-\frac{35}{12}}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{1}{8}-\frac{7}{11}}{7.\left(\frac{7}{11}+\frac{1}{8}-\frac{5}{12}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{1}{8}-\frac{7}{11}}{7.\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{8}-\frac{7}{11}\right)}=\frac{1}{7}\)

e) \(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)}=\frac{2^3.5^3.7^4}{2.5.7^2}=2^2.5^2.7^2=70^2\)

f) \(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\left(1-0,3\right)-\left(-3\right)^2\)

\(=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}.\frac{7}{10}+9=\frac{3}{5}-\frac{7}{15}+9=\frac{2}{15}+9=\frac{137}{15}\)

Sakura Kinomoto
2 tháng 6 2017 lúc 21:54

cám ơn bn nhé


Các câu hỏi tương tự
vuong anh
Xem chi tiết
Trịnh Việt Anh
Xem chi tiết
Tứ diệp thảo mãi mãi yêu...
Xem chi tiết
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa...
Xem chi tiết
Đỗ Kiều Minh Ngọc
Xem chi tiết
Phí Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Hỏa Long
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trường
Xem chi tiết
Nguyen Phan Minh Hieu
Xem chi tiết