Vì khoai sắn cung cấp ít dinh dưỡng cho trẻ và hàm lượng tinh bột trong chúng ít hơn là của gạo.
Vì khoai sắn cung cấp ít dinh dưỡng cho trẻ và hàm lượng tinh bột trong chúng ít hơn là của gạo.
SOS!!!!Ai giúp mik vs
Bác sĩ dinh dưỡng khuyên rằng : dù ăn nhiều khoai , sắn thay cơm thì trẻ em vẫn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác trong khẩu phần ăn hàng ngày . Bằng kiến thức đã học,em hãy giải thích điều này.
Câu 3. Em hãy lập khẩu phần ăn cho một bữa ăn trưa (hoặc tối) trong gia đình em. Thành phần chất dinh dưỡng gồm có: Carbohydrate (tinh bột). Protein (chất đạm). Lipit (chất béo). Chất khoáng và vitamin.. Nhận xét về khẩu phần ăn đó?
Câu 9: Cách dinh dưỡng của trùng sốt rét khác trùng kiết lị như thế nào?
A. Trùng sốt rét chui vào hồng cầu ăn nguyên sinh chất và phá vỡ hồng cầu
B. Trùng sốt rét lấy nhiều chất dinh dưỡng hơn trùng kiết lị
C. Trùng Sốt rét lấy ít dinh dưỡng hơn trùng kiết lị
D. Trùng sốt rét chui vào hồng cầu ăn nguyên sinh chất rồi phá vỡ hồng cầu còn trùng kiết lị nuốt và tiêu hoá hồng cầu
Để duy trì một sức khỏe tốt với chế độ ăn hợp lí ta nên làm gì?
A.Ăn đủ, đa dạng
B.Tập trung vào việc học nhiều hơn.
C.Kiên trì chạy bộ.
D.Liên tục ăn các chất dinh dưỡng.
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
Bác sĩ luôn khuyên chúng ta"ăn chín,uống sôi" để phòng tránh bệnh do vi khuẩn gây nên.Em hãy giải thích vì sao bác sĩ đưa ra lời khuyên như vậy?
Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A.Protein (chất đạm).
B.Carbohydrate (chất đường, bột).
C.Vitamin.
D.Lipit (chất béo).
Hàng năm, khi mùa lũ về, đồng bằng sông hồng lại có sự bồi đắp thêm chất dinh dưỡng - một lượng phù sa rất lớn. Em hãy cho biết:
a) Tại sao lại có hiện tượng trên?
b) Nước phù sa ở sông Hồng có phải là một dạng huyền phù không?
c) Phù sa có vai trò gì đối với nông dân ở đồng bằng sông Hồng?
Giupp em với ạ, em đang cần gấp lamm =((
Để có sức khỏe tốt cần có chế độ dinh dưỡng,thói quen ăn uống như thế nào?