\(\left(x^2y-y^3\right).y^6-1\)
\(=x^2y^7-y^9-1\)
Vậy đa thức có bậc 9.
\(\left(x^2y-y^3\right).y^6-1\)
\(=x^2y^7-y^9-1\)
Vậy đa thức có bậc 9.
Tìm Đa Thức M,N
a, \(3\cdot X^2\cdot y+M-X\cdot Y=10\cdot X^2\cdot Y-2\cdot X\cdot Y\)
b, \(\left(6\cdot X\cdot Y-5\cdot Y^2\right)-N=X^2-2\cdot X\cdot Y+4\cdot Y^2\)
cho đa thức \(f\left(x\right)=4\cdot x^2+3x+1\); \(g\left(x\right)=3x^2-2x+1\); \(k\left(x\right)=7\cdot x^2-35x+42\)
a) tính f(x)-g(x)=h(x)
b) tính nghiệm của h(x) và k(x)
c) tìm gia trị của đa thức h(x) biết:
\(\left(x^2-9\right)^{2021}=\left(\frac{3}{4}-81\right)\cdot\left(\frac{3^2}{5}-81\right)^2\cdot\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\cdot\cdot\cdot\left(\frac{3^{2020}}{2023}-81\right)^{2020}\)
cho 3 số x,y,z đôi 1 khác nhau và chứng minh rằng :
\(\dfrac{y-z}{\left(x-y\right)\cdot\left(x-z\right)}+\dfrac{z-x}{\left(y-z\right)\cdot\left(y-x\right)}+\dfrac{y-x}{\left(z-x\right)\cdot\left(z-y\right)}=\dfrac{2}{x-y}+\dfrac{2}{y-z}+\dfrac{2}{z-x}\)
Thu gọn đơn thức và chỉ rõ phần hệ số, phần biến của đơn thức\(\left(-5\cdot x^2\cdot y\cdot z\right)\frac{4}{5}x\cdot y^2\cdot z^3\)
Cho đa thức: f( x ) = \(2\cdot\left(x^2\right)^n-5\cdot\left(x^n\right)^2+8\cdot x^{n-1}\cdot x^{1+n}-4\cdot x^{n^2+1}\cdot x^{2\cdot n-n^2-1}\left(n\inℕ\right)\)
a, Thu gọn đa thức f(x)
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của f(x) + 2020
Tính N=\(x^4+2\cdot x^3\cdot y-2\cdot x^3+x^2\cdot y^2-2\cdot x^2\cdot y-x\cdot\left(x+y\right)+2\cdot x+3\)biết x+y-2=0
Tìm x,y,z biết:
\(x+1=y+2=z+3và\left(x-\frac{1}{5}\right)\cdot\left(y+\frac{1}{3}\right)\cdot\left(z-6\right)=0\)
Giải nhanh giúp mik nhé!!!!!!!!(đúng 2 like)
a) Cho 3 số x, y, z là 3 số khác 0 thỏa mãn điều kiện:
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)
Hãy tính giá trị của biểu thức: \(B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\cdot\left(1+\frac{y}{z}\right)\cdot\left(1+\frac{z}{x}\right)\)
b) Tìm x, y, z biết:
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y+\frac{2}{3}\right|+\left|x^2+xz\right|=0\)
Tìm x,y,z \(\inℚ\)thỏa mãn \(\left(x-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(y-\frac{1}{2}\right)\cdot\left(z-5\right)=0\)và x+2=y+1=z+3