Ai giúp mik viết bài văn tả cảnh thành phố buổi sớm với, mik cảm ơn:)!!!

Đỗ Tuệ Lâm
25 tháng 5 lúc 9:22

Một số ý:

- Buổi sớm, thành phố như một giấc mơ đang thức dậy từ giấc ngủ say. Những tòa nhà cao chọc trời vẫn còn ngủ quên trong ánh nắng rực rỡ của bình minh.

+ Những con đường rộng lớn và những con phố nhỏ bé đang dần trở nên ồn ào hơn khi mọi người bắt đầu bước ra khỏi những căn nhà của họ để chuẩn bị cho một ngày mới.

+ Trong khi những tiếng còi xe còn im lìm, những chiếc xe buýt và taxi đã sẵn sàng để đưa người dân đến nơi làm việc hoặc trường học của họ.

+ Các cửa hàng và quán cà phê cũng bắt đầu mở cửa để phục vụ những khách hàng đầu tiên của họ. Một số người đang tìm kiếm một ly cà phê để tỉnh táo trước khi bắt đầu một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Các tiếng nói và tiếng cười của họ tạo ra một không khí vui tươi và sôi động.

- Buổi sáng cũng là thời điểm mà các công viên và khu vực xanh của thành phố trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Các cây cối và hoa đang bắt đầu hé nở, tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng. Những người yêu thiên nhiên có thể tìm đến đây để tận hưởng không gian trong lành và tập thể dục.

- Tổng kết:

+ Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng thành phố. Nó mang lại một cảm giác tươi mới và đầy năng lượng cho những người sống ở đây và cho du khách đến thăm.

+ Cảm xúc của em.

Bình luận (0)
Lê Thuỳ Linh
25 tháng 5 lúc 9:20

Tham khảo

Tiếng chuông báo thức reo lên, em thức dậy vươn vai một cái rồi nhẹ nhàng đi ra ban công ngắm nhìn quang cảnh buổi sáng bình minh nơi em đang sống, đó là một con phố nhỏ thân thuộc và bình yên.

Đường phố lúc này thật vắng vẻ, chờ đợi mãi cũng chỉ có 1-2 xe qua lại, tiếng lá khô rơi xuống đường gió thổi nghe xào xạc, không gian thật tĩnh lặng, tưởng chừng nghe được cả những tiếng gà gáy ở đằng xa vọng lại. Bầu trời lúc này rất trong lành, nền trời trong xanh chỉ có vài đám mây mỏng lững lờ trôi, thi thoảng lại có vài đàn chim lao vụt ra từ những ngọn cây rồi bay lên không trung như khởi động đôi cánh để bắt đầu hành trình kiếm ăn một ngày dài. Dọc hai bên đường phố những dãy nhà vẫn đóng kín mít cửa, đa số là nhà 2 tầng có nhà 3-4 tầng, các nhà san sát nhìn như dính vào với nhau. Bỗng những cây đèn đường vụt tắt, chúng đã được nghỉ ngơi sau một đêm chiếu sáng, những ngọn đèn giống như những người bảo vệ gác đêm cho con phố những giấc ngủ bình yên. Tiếng gõ "keng keng" bác nhân viên thu rác đã tới, thế là từ trong ngõ một số người đem rác ra đường vứt vào xe rác, đường phố nơi em ở không bao giờ để rác ngoài cửa qua đêm mà sẽ để rác trong nhà chờ đến sáng mới đem rác ra, như vậy sẽ giữ gìn cảnh quan đường phố cũng như bảo vệ bầu không khí của khu phố.

Đường phố nơi em ở luôn tự hào là đường phố sạch đẹp văn minh, mỗi người trong khu phố luôn nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường và cùng chung tay giữ gìn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
⚛Anne⚛
Xem chi tiết
Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Bùi Vũ Phương Nhi
Xem chi tiết
Lê Phương Anh
Xem chi tiết
Trần Thùy Dương
Xem chi tiết
Hoàng Quỳnh Trang
Xem chi tiết
nguyễn thị linh
Xem chi tiết
Nguyễn đặng gia Linh
Xem chi tiết
Xem chi tiết