a) 2x2 (x+1)+4(x+1)
=(2x2+4)(x+1)
=2(x2+2)(x+1)
b) -3x-6xy+9xz
=9xz-3x-6xy
=3x(3z-2y-1)
c) 2x2y -4xy2+ 6xy
=-2xy(2y-x-3)
a) 2x2 (x+1)+4(x+1)
=(2x2+4)(x+1)
=2(x2+2)(x+1)
b) -3x-6xy+9xz
=9xz-3x-6xy
=3x(3z-2y-1)
c) 2x2y -4xy2+ 6xy
=-2xy(2y-x-3)
phân tích thành nhân tử
1) 2x2(x+1) + 4(x+1)
2) -3x - 6xy - 9xz
3) 2x2y - 4xy2 + 6xy
4) 4x3y2 - 8x3y2 + 2x4y
a/ 2x3 (2xy + 6x5y) b/ 3 1 x 5y 3 ( 4xy2 + 3x + 1) c/ 4 1 x 3yz (-2x2y 4 – 5xy) d/ (2x3 + 5y2 )(4xy3 + 1) e/ (5x – 2y)(x2 – xy + 1) f/ (x – 1)(x + 1)(x + 2)
BÀI TẬP PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐẶT NHÂN TỬ CHUNG
1) xy3 – x3y
2) 15xy + 20x2 – 30x
3)6x – 3xy
4)x3 + 2x2 + x
5)4x3 – 12x2 + 9x
6)2x2y + 4xy2 – 10 x3y2
7)x4 + 2x3 + x2
11)x(x – 1) – y(1 – x)
Bài 1: Thực hiện phép tính
a/ 5x2y (x2y– 4xy2 + 7xy)
b/ 3xy2 (x2y3 + x 2y – xy2 )
c/ 3x(12x2 + 4x – 5) + 2x(9x2 – 6x + 7)
d/ 5x(2x2 – 9x – 5) – 9x (x2 - 7x – 4)
Bài 1: Làm tính nhân:
a) 2x. (x2 – 7x -3) b) ( -2x3 + y2 -7xy). 4xy2
c)(-5x3). (2x2+3x-5) d) (2x2 - xy+ y2).(-3x3)
e)(x2 -2x+3). (x-4) f) ( 2x3 -3x -1). (5x+2)
g) ( 25x2 + 10xy + 4y2). ( ( 5x – 2y) h) ( 5x3 – x2 + 2x – 3). ( 4x2 – x + 2)
4/ TÌM X
a)2x (x –9)–2x2= 0
b)(2x + 3 )(x –4 ) + (x –5)(x –2)= (3x –5)(x –4)
Giải ra chi tiết giùm mình nha
a) 2x. (x2 – 7x -3)
b) ( -2x3 + y2 -7xy). 4xy2
c)(-5x3). (2x2+3x-5)
d) (2x2 - xy+ y2).(-3x3)
e)(x2 -2x+3). (x-4)
f) ( 2x3 -3x -1). (5x+2)
g) ( 25x2 + 10xy + 4y2). ( 5x – 2y)
h) ( 5x3 – x2 + 2x – 3). ( 4x2 – x + 2)
a, 11x - 4 / x-1 + 10x + 4 / 2 - 2x
b. 1 / x + 2 + 5 / 2x2 + 3x - 2
giúp mình với
x3y.( 2x4y3- 4xy -6)