a: =>3/2x=-1/4+7/3=-3/12+28/12=25/12
=>x=25/12:3/2=25/12*2/3=50/36=25/18
b: =>x=-1/4+3/8=-2/8+3/8=1/8
c: x=-1/3-2/3=-1
a: =>3/2x=-1/4+7/3=-3/12+28/12=25/12
=>x=25/12:3/2=25/12*2/3=50/36=25/18
b: =>x=-1/4+3/8=-2/8+3/8=1/8
c: x=-1/3-2/3=-1
a. 3+5x=4.(3x-1)+5 b. 8-7.(x+2)=3.(x-1)-4
c\(\dfrac{8+5x}{3}=\dfrac{4-2x}{4}\) d.4x2+1=1 e. 9(x-1)2-1=0
Bài 1: thực hiện phép tính
a, (3/8 + -3/4 + 7/12) : 5/6 + 1/2
b, -7/3. 5/9+ 4/9. (-3/7)+ 17/7
c,117/13 - (2/5 + 57/13)
d, 2/3 - 0,25 : 3/4 + 5/8 .4
Bài 2: tìm x biết
a, 2/3 x - 1/2 = 1/10
b, -2/3 -1/3 (2x -5) = 3/2
c, (3x -1) (-1/2 x + 7) =0
d, 17/2 - | 2x - 3/4 | =-7/4
e, (x + 1/25) +17/25 = 26/25
Giải bất phương trình bài toán sau :
1. 8x-1/9 +3x-2/4<43+8x/12 + 35x/36
2. 5x-17/14+x-3/26 > 29-9x/91
3. x-2/5+2(x+1)/3 > 13x-8/15
4. x/30+1/6-x/5 > 2x/45+16
5. 8x+5/6+4x+3/6<3(x-2)/30
6. x+7/10-x-5/5>x-9/3
7. 9(x-1)-2(3x+4)<3(x-1)
8. x+7/4-2x-3/7<2x+3/8-8x+5/28
thu gọn đa thức 2x^3+2x^5-5x^7-7x^2-11x^3+2, 5x^4-9+4, 2x^2+1, 5x^4+13x^8
Tìm x biết :
a, 4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6(x + 14)
b, 5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x + 12) + 1
c, 2.(5x - 8) - 3.(4x - 5) = 4.(3x - 4) + 11
d, (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
e, (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4)= (2x + 1)(5x - 1) - 33
Bài 1:Tìm x biết:
1) (x-3)/7=y-5/5=z+7/3 và x+y+z=43
2) x+11/3=y+2/2=z+3/4 và x-y+z=2x
3) x-1/3=y-2/4=z+7/5 và x+y-z=8
4) x+1/2=y+3/4=z+5/6 và 2x+3y+4z=9
Bài 2: Cho a+b/a-b = c+a/c-a Chứng Minh
a^2= b.c
Bài 1:
a.35 1/6:(-4)/5-46 1/6:(-4)/5
b.1/6+5/6.3/2-3/2+1
c.-1/12-(2 5/8-1/3)
d.-5/4.8/9+-7/16.8/9-2
e.1/6.(-2 3/5)+1 2/5.(-13/5)
Bài 2
a.-5/8+x=(-2/3)^2
b.-1/4-3/4:x=-11/36
c.-22/15x+1/3=/-2/3-1/5/
d./-1/2-x/=1/3
e./2x+3/4/-6=-5
f.-5/7-/1/2-x/=-11/4
g.//x+5/-4/=3
h./17x-5/=/17x+5/
i./x-1/=2x-5
k.(x-1)^3=27
l.(2x-1)^2=25
n.5^x+2=625
m.(2x-1)^3=-8
o.x^2+x=0
Tìm số hữu tỉ x biết
a) (x-3)/5=6-(1/3)+[(1/3)*x]
b)[(1/2)*x]-(1/3)-5=[3-2x+7)]/4
c) [(7x)/8]-5x+45=(10/3)*x+1/4
d) [(4-x)/2007]=(7-x/2004)-(9-x/2002)-1
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
1, (x-4)2-(2x+1)2
2, x3 +x2-4x-4
3, x3+x2+4
4, 2x3 +5x2+5x+2
5, 6x4-5x3-38x2-5x+6
6, (8x+5)(4x+3)(2x+1)-9
7, (x-6)(x4)(x+1)(x-1)
8, (x+5)+(x+7)4-12
9, 3x4-7x2-10
10, (8x-7)(8x-5)(2x-1)(4x-1)-9