refer
Lời giải: Khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng vì: - Thực phẩm khi để lâu dễ xuất hiện nấm và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thay đổi màu sắc, mùi vị…), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Màu sắc thức ăn biểu thị độ tươi và sạch của thức ăn bởi vì chúng còn tươi ngon nên mới có màu sáng, còn lúc héo, hư rồi màu sắc của chúng trở nên nhạt hoặc đậm hơn do chất dinh dưỡng trong thức ăn đã bị phân giải
Quan tâm đến HSD vik HSD nói về thời lượng sử dụng thức ăn để tránh người dùng dùng phải TĂ quá hạn -> Ngộ độc
Tham khảo:
Thực phẩm để lâu sẽ dễ bị nấm, vi khuẩn hay các vi sinh vật khác xâm nhập gây ôi thiu, nấm mốc dẫn tới thay đổi màu thực phẩm. Hạn sử dụng là thời gian sử dụng thực phẩm an toàn nhất nên khi mua thức ăn, đồ uống cần chú ý đến màu sắc và HSD