Ngọc Mai

1.Phân tích cơ chế tác dụng của thuốc giảm đau ở người và thuốc tẩy giun sán ở hệ tiêu hoá của lợn.

2. Giai đoạn dậy thì ở nữ và nam chịu sự tác động của các loại hoócmôn nào? Nêu ảnh hưởng của các loại Hoócmôn đó đối với sự sinh trưởng và phát triển ở động vật?

3. Vào thời kỳ nguyên thủy, con người khi săn bắt các loài động vật có kích thước lớn, di chuyển nhanh họ thường dùng mũi tên có tẩm nhựa các cây độc. Em hãy nêu ý nghĩa của biện pháp đó?

Giải giúp mình với ạ

Mình đang cần gấp ạ

Trầm Huỳnh
17 tháng 3 lúc 19:02
Cơ chế tác dụng của thuốc giảm đau ở người: Thuốc giảm đau thường tác động đến hệ thần kinh, buộc các thụ thể nhận thức cơn đau trong não và trung gian cảm giác thần kinh để ức chế tín hiệu đau được truyền tải. Các loại thuốc khác nhau sẽ có cơ chế tác dụng khác nhau nhưng đều có tác dụng giảm đau và giảm mức độ đau trong cơ thể.

Còn thuốc tẩy giun sán trong hệ thống tiêu hóa của lợn tác dụng đã tìm ra các giun sán bằng cách ức chế hoạt động của enzyme trao đổi chất tại vi khuẩn và ngăn chặn việc hấp thụ dinh dưỡng và chất dinh dưỡng của giun sán. Sau đó các con giun sán bị giết chết/rơi ra khỏi cơ thể động vật này.

2.Giai đoạn dậy thì ở nữ và nam chịu tác động của các loại hormone khác nhau. Nữ giới thường chịu tác động của hormone estrogen, progesterone và testosterone. Estrogen và progesterone có tác dụng tăng cường sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể của con người như vú, mô cơ, xương và nâng cao mức độ của mô mỡ trong cơ thể. Trong khi đó, testosterone bao gồm tác dụng tăng cường sự phát triển của nam giới như sự phát triển của cơ bắp, xương và sự tăng trưởng của tóc trên cơ thể. Hormone còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản và tình dục.

3.Người cổ đại khi săn bắt các loài động vật lớn chủ yếu dùng mũi tên có tẩm chất độc từ các cây. Việc tẩm độc những mũi tên giúp cho những người đi săn có thể tiêu diệt động vật nhưng không tổn hại quá nhiều thịt và lồng ngực của họ. Khi bắn mũi tên, vật thể có thể chạy xa hơn nhưng vẫn sẽ bị tác động tăng dần do chất độc tích tụ vào cơ thể. Đây là một giải pháp hiệu quả cho người cổ đại săn bắt động vật thực nhưng vẫn bảo vệ được thịt và cho phép người săn giữ nguyên nguồn dinh dưỡng của động vật cũng như bảo vệ môi trường.

 
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết