công nghệ sản xuất mì chính ( bột ngọt) là 1 ứng dụng từ quá trình gì
Vi sinh vật được sử dụng trong quá trình sản xuất sữa chua là
A. Vi khuẩn lactic
B. Vi khuẩn lam
C. Nấm men
D. Vi khuẩn axetic
điều tra tình hình sử dụng nước rửa bát hóa học và sinh học từ đó xây dựng công thức sản xuất nước rửa bát sinh học cho gia đình
+) Nguyên liệu để tìm
+) Quy trình đơn giản
+) Rẻ tiền
Khi nói đến quá trình phân giải protein của vi sinh vật, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
I. Đây là quá trình phân giải ngoại bào của vi sinh vật.
II. Đây là quá trình chuyển hoá protein thành acid amin.
III. Quá trình được ứng dụng trong lên men rượu.
IV. Được ứng dụng trong làm tương, nước chấm.
A. 1.
B. 2
C. 3.
D. 4.
Câu 1. Bạn Hoa sau một buổi tập thể dục chạy bộ hơn 1 giờ đồng hồ thì thở rất mạnh và cảm thấy rất mỏi cơ. Biết rằng lactic acid được sản sinh ra và tích lũy quá nhiều là nguyên nhân gây độc cho cơ. Các em hãy giúp bạn Hoa giải thích vì sao bạn lại thở mạnh và cảm thấy mỏi cơ.
cíuuu tuiiiii vớiiiiiTăng tỉ lệ nước có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm? Tại sao?
Tại sao, tế bào không sử dụng luôn năng lượng của các phân tử glucozơ mà phải đi vòng qua hoạt động sản xuất ATP của ti thể?
- Qúa trình phân giải protein được ứng dụng như thế nào trong sản xuất?
Em hãy kể những thực phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng vi sinh vật phân giải prôtêin.