Căn bậc ba của bốn cộng một tất cả mũ ba trừ căn bậc ba của bốn trtrừ một tất cả mũ ba
Câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a) x mũ 2 - 11
b) x mũ 2 - 5
c) x mũ 2 - 7
7 nhân 7 nhân 7 nhân.... nhân 7 cộng 2015 có 2000 thừa số 7)
Nhân ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10”, một cửa hàng giảm 30% cho tất cả sản phẩm giỏ xách và ví. Nhân dịp này Mẹ bạn An đến cửa hang đó mua một cái giỏ xách và một cái ví và phải trả tổng cộng là 693 000 đồng. Hỏi giá ban đầu của cái ví là bao nhiêu, biết giá niêm yết của một cái giỏ xách là 500 000 đồng.
2 nhân căn 15 -2 nhân căn 10 +căn 6 - 3 tất cả trên 2 nhân căn 15- 2 nhân căn 10 +căn 3 + căn 6
Hai đội công nhân được giao kế hoạch sản xuất tổng cộng 300 dụng cụ trong 1 tháng. Được ba tuần đội 1 đã làm được 90% kế hoạch của mình, đội 2 làm được 60% kế hoạch của mình và cả 2 đội làm được 80% kế hoạch chung. Hỏi mỗi đội được giao làm bao nhiêu dụng cụ?
Hai đội công nhân có tất cả 120 người . Nếu chuyển 18 người của đội thứ nhất sang đội thứ hai thì số công nhân của đội thứ hai bằng 5/7 số công nhân của đội thứ nhất. Hỏi số công nhân đội thứ hai là bao nhiêu ?
Biểu thức sau tính giá tri nào của x
A) Căn bậc x trừ 1
B) căn bậc âm 3x trừ 2
C) căn bậc 3 trên x cộng 5
D) căn bậc 2 trên x mũ 2
E) căn bậc x nhân x cộng 2
cho tam giác ABC có góc A=90, đường cao AH. biết AH phần AC =3 phần 5 và AB=15
Gọi E,F là hình chiếu của H lên AB và AC . chứng minh AH mũ 3 = BC nhân BE nhân CF
ai trả lời đc mik tik cho :)))
Ông Ba vay ngân hàng 500 triệu với một lãi suất không đỗi. đến cuối năm ngân hàng cộng tiền vốn lẫn tiền lời của 500 triêu năm đầu và vho vay tiếp năm thứ hai vẫn lãi suất củ. cuối năm thứ hai ông Ba trả tất cả là 605 triệu cả gốc lẫn lãi . Hỏi lãi suất ngân hàng là bao nhiêu?