Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nguyễn văn a

1 . chất dinh dưỡng nào ảnh hưởng bị mất đi nhiều trong quá trình chế biến

2 . khi rán có nên để lửa quá to không ? vì sao ?

3 . khi trưng đường làm kẹo , đường biến màu ? tại sao ?

4 . tại sao không nên cắt nhỏ rau rồi mới rửa ?

5 . tại sao không nên xát gạo quá trắng ?

Quỳnh Pii
23 tháng 1 2018 lúc 19:40

1. Các chất dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều trong chế biến:

- Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin B và PP.

- Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A,D,E,K.

2. Khi rán không nên để lửa quá to. Vì nhiệt độ lửa quá to sẽ dẫn đến cháy. Phần lớn chúng ta không nên để lửa to, chỉ được để lửa vừa đủ để rán.

3. Khi chưng đường làm kẹo, đường biến màu vì trong quá trình tách nước ra khỏi đường do nhiệt độ bay cao, nói cách khác là phản ứng caramel.

4. Nếu ta cắt nhỏ rau rồi rửa thì các chất khoáng, vitamin, và các chất dinh dưỡng sẽ bị nước cuốn trôi. Khi ấy chúng ta sẽ không có đủ vitamin cung cấp cho cơ thể.

5. Nếu xát gạo quá trắng chúng ta sẽ đánh mất đi một lượng cám gạo - một chất dinh dưỡng rất quý. Trong cám gạo. Trong cám bột mì có nhiều lượng vitamin B1, B2, B6, PP, ... việc thiếu các chất này sẽ gây đau mỏi bắp chân,...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết