1 + 1 x 0 + 12 - 9 + 3 x 6 + 6 + 7 = ?
\(\left(1-\dfrac{1}{3}\right)x\left(1-\dfrac{1}{6}\right)x\left(1-\dfrac{1}{15}\right)x.....x\left(1-\dfrac{1}{1225}\right)xa=1\\\)
tìm a ghi chú(\(x\)) = nhân
bài:1 A.1+1=? B.6+2+5= C.6+4+6+2+7= D.6+4+7+8=
bài 2:A.x+2=3 B.x+5=4+6 C.7=4+x D.4+x=(3+5+7)+(3+5)
giúp mình với tối nay mình phải đi học
Tìm x,y e Z:
a, 1/x = 1/6 + y/3
b, 1/x - 1/y = 1/x . 1/y( x khác y khác 0)
1 + 1 x 2 + 4 x 6 = ?
1 + 1 x 2 - 4 x 6 + 4 - 2 + 2 x 7=?
ta có\(6^x.\frac{20}{41-\left(2^x+1\right)}=2^3.5\)
=> \(\frac{6^x.20}{42-2^x}=40\)
=> \(6^x.20=40.\left(42-2^x\right)\)
=>\(6^x=2.\left(42-2^x\right)\)
=> \(6^x=84-2.2^x\)
=> \(6^x+2^{x+1}=84\)
+ với x = 0 => \(6^x+2^{x+1}=3\) (loại)
+ với x = 1 => \(6^x+2^{x+1}=10\) (loại)
với x = 2 => \(6^x+2^{x+1}=44\)(loại)
với x > 3 => \(6^x+2^{x+1}\ge232\)(loại)
vậy không có giá trị x thỏa mãn
a) \(x^3 + 1 = (x + 1)(x^2 - x + 1)\)
\(x^9 + x^7 - 3x^2 - 3 = x^7(x^2 + 1) - 3(x^2 + 1) = (x^2 + 1)(x^7 - 3)\).
Điều kiện của x để giá trị của biểu thức Q xác định là \(x \neq -1, x^7 \neq 3, x \neq -3, x \neq 4\).
b) \(Q = \left[\frac{x^7 -3}{x^3 + 1}.\frac{(x - 1)(x + 1)(x^2 - x + 1)}{(x^7 - 3)(x^2 + 1)} + 1 - \frac{2(x + 6)}{x^2 + 1}\right].\frac{(2x + 1)^2}{(x + 3)(4 - x)}\)
\(= \left[\frac{x^7 - 3}{x^3 + 1}.\frac{(x - 1)(x^3 + 1)}{(x^7 - 3)(x^2 + 1)} + 1 - \frac{2(x + 6)}{x^2 + 1}\right].\frac{(2x + 1)^2}{(x + 3)(4 - x)}\)
1 x 2 =
2 x 3 =
3 x 4 =
4 x 5 =
5 x 6 =
6 x 7 =
7 x 8 =
8 x 9 =
100 x 1 =