Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
NeverGiveUp
22 tháng 8 lúc 9:25

Khi lactose có mặt trong môi trường, nó sẽ được chuyển hóa thành allolactose, một chất cảm ứng. Allolactose liên kết với protein ức chế (lacl), làm cho protein này không thể gắn vào vùng điều hòa (O) của operon, cho phép RNA polymerase tiếp cận và phiên mã các gene trong operon lac (lacZ, lacY, lacA).

=> Điều này dẫn đến việc sản xuất các enzyme cần thiết để tiêu hóa lactose.


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết