Nguyễn Hoàng Nam

Đặc điểm nào dưới đây không phải của nước cứng ?

A. Làm đục nước.

B. Nấu đồ ăn bằng nước cứng sẽ lâu chín và giảm mùi vị.

C. Đun nước cứng trong nồi hơi sau tạo thành một lớp cặn ở mặt trong nồi hơi.

D. Khi giặt đồ bằng xà phòng trong nước cứng tạo ra muối không tan gây lãng phí xà phòng và sợi vải nhanh mục nát.

Ngô Quang Sinh
13 tháng 10 2018 lúc 4:24

Đáp án A

HD • Nước cứng gây nhiều trở ngại cho đời sống hằng ngày: làm cho quần áo mau mục nát; làm cho xà phòng ít bọt, giảm khả năng tẩy rửa.

• Dùng để nấu thức ăn sẽ làm cho thực phẩm lâu chín và làm giảm mùi vị.

• Gây tác hại cho các ngành sản xuất: tạo cặn bã trong nồi hơi, gây lãng phí nhiên liệu và không an toàn.

→ Nước cứng không làm đục nước → Ta chọn đáp án A

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết