cho hỏi gà đẻ trc hay trứng đẻ trc ? khó quá đi
cho hỏi gà đẻ trc hay trứng đẻ trc ? khó quá đi
Tất nhiên là gà đẻ trước rùi!
Vì: Không có gà làm sao có trứng
méo bt có lẽ là đấng sinh thành thả 1 quả trứng xuống trần=>nở ra gà=>gà đẻ trứng
không lẽ nó ... là 1 quy luật của tự nhiên chăng ?
Hệ tiêu hoá và hệ bài tiết có quan hệ vói nhau như thế nào?
Vì sao hệ tuần hoàn ở sâu bọ lại đơn giản đi khi hệ thống ống khi phát triển?
1.Hệ bài tiết là nơi tiếp nhận thức ăn qua quá trình đồng hóa tạo ra năng lượng còn hệ bài tiết là nơi phân hủy giải phóng năng lượng đã tạo ra để điều hòa cơ thể cung cấp cho hoạt động sống. Nhờ có hệ tiêu hóa mới có năng lượng tạo ra để hệ bài tiết hoạt động đồng thời hệ bài tiết cũng giải phóng chất độc do hệ tiêu hóa tạo ra.
2.Hệ tuần hoàn đơn giản vì sâu bọ thuộc lớp côn trùng chúng là động vật bậc thấp nên cấu tạo đơn giản, và vì hoạt động của chúng đơn giản cho=ứ không phức tạp nên hệ tiêu hóa đơn giản.
2/ Chức năng của hệ tuần hoàn là vận chuyển chất dinh dưỡng và ôxi nhưng ở sâu bọ việc trao đổi ôxi do hệ thống ống khí phát triền đảm nhận nen hệ tuần hoàn chỉ thực hiện một chức năng là trai đổi dinh dưỡng nên cấu tao đơn giản
- Mối quan hệ giữa hệ tiêu hóa và hệ bài tiết : các ống bài tiết (manpighi) lọc chất thải đổ vào cuối ruột giữa và đầu ruột sau, để chất bài tiết cùng đổ ra ngoài theo phân.
- Hệ tuần hoàn thường có hai chức năng chính:
+ Phân phối chất dinh dưỡng đến các tế bào
+ Cung cấp oxi cho các tế bào.
Ở sâu bọ việc cung cấp oxi do hệ thống ống khí đảm nhiệm. Vì thế hệ tuần hoàn đơn giản đi và hệ thống ống khí phát triển hơn.
Nêu đặc điểm chung của lớp cá.
Cá là động vật có xương sống thích nghi với đời sống hoàn toàn ở nước:
+ Bơi bằng vây, hô hấp bằng mang.
+ Tim 2 ngăn: 1 vòng tuần hoàn, máu đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi.
+ Thụ tinh ngoài.
+ Là động vật biến nhiệt.
-Cá là động vật có xương sống thích nghi với đời sống hoàn toàn ở nước:
+Bơi bằng vây,hô hấp bằng mang.
+Tim 2 ngăn, 1 vòng tuần hoàn, máu đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi.
+Thụ tinh ngoài.
+Là động vật biến nhiệt
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Cá là động vật có xương sống thích nghi với đời sống hoàn toàn ở nước:
+ Tim 2 ngăn: 1 vòng tuần hoàn, máu đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi.
+ Thụ tinh ngoài.
+ Bơi bằng vây, hô hấp bằng mang.
+ Là động vật biến nhiệt.
1. Hệ tiêu hóa và hệ bài tiết có quan hệ với nhau như thế nào?
2. Vì sao hệ tuần hoàn ở sâu bọ lại đơn giàn đi?
1.Hệ tiêu hoá là nơi tiếp nhận thức ăn qua quá trình đồng hóa tạo ra năng lượng còn hệ bài tiết là nơi phan hủy giái phóng năng lượngđã tạo ra để dièu hòa cơ thể cung cấp cho hoạt động sống .nhò có hệ tiêu hóa mơi có năng lương tạo ra để hệ bài tiết hoat đông..đồng thời hệ bài tiết cung giải phóng chất độc do hth tạo ra
2. hệ tuần hoàn đơn giản vì sau bọ thuộc lớp côn trùng chúng là động vật bậc tháp nên cấu tạo đơn gián.và vì hoạt đông của chúng là đơn giản chứ ko phức tạp nên cau tạo hth đơn gián
1.,Hệ tiêu hóa và bài tiết có quan hệ nhau: Các ống bài tiết lọc chất thải đổ vào đoạn cuối ruột giữa và đầu ruột sau để chất bài tiết theo phân ra ngoài.
2.Hệ tuần hoàn sâu bọ lại đơn giản dị vì thường có 2 chức năng chính : + Phân phối dinh dưỡng đến tế bào
+ Cung cấp oxi cho tế bào
Vì vậy chúng đơn giản chỉ gồm một dãy tim lưng hình ống có nhiều ngăn đẩy máu, đem dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
Bộ phận nào của châu chấu phát triển nhất ?
tại sao khi nuôi thỏ người ta phải che bớt ánh sáng ở chuồng thỏ? ai giúp mk di ag
Theo mình biết thì thỏ hoạt động chủ yếu về buổi chiều và buổi tối nên cần che bớt ánh sáng để tăng thời gian hoạt động cho thỏ
Thú ăn thịt thích nghi với đời sống rình, săn và bắt mồi nên có khả năng chạy dai sức(giống như các vận động viên được tập luyện vậy đó!).
Thỏ hoạt động chủ yếu về buổi chiều và buổi tối nên cần che bớt ánh sáng để tăng thời gian hoạt động cho thỏ. Thú ăn thịt thích nghi với đời sống rình, săn và bắt mồi nên có khả năng chạy dai sức (giống như các vận động viên được tập luyện vậy đó!).
Vì thỏ thường hay hoạt động vào buổi chiều hoặc buổi tối nên cần che bớt ánh sáng để tăng thời gian hoạt động của thỏ.
mọi người trả lời giúp em em cảm ơn !!!
1/ so với các loại sâu bọ khác như: bọ ngựa, cánh cam, kiến, mối, bọ hung, ..... khả năng di chuyển của châu chấu có linh hoạt hơn không? Tại sao?
2/ vì sao hệ tuần hoàn ở sâu bọ lại đơn giản đi khi hệ thống ống khí phát triển?
3/ em hãy cho biết quan hệ giữa dinh dưỡng và sinh sản ở châu chấu ?
2.Hệ tuần hoàn có hai chức năng chính
-Phân phối dinh dưỡng tới các tế bào
-Cung cấp ôxi cho các tế bào. ở sâu bọ việc cung cấp ôxi do hệ thống ống khí đảm nhiệm.Vì thế hệ tuần hoàn trở nên đơn giản chỉ gồm một dãy tim hình ống, có nhiêu ngăn để đẩy máu đem chât dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
3.Châu chấu phàm ăn, đẻ nhiều (đẻ nhiều lứa trong năm và nhiều trứng trong một lứa). Nhờ đó, chúng sinh sản rất nhanh và thường gây hại lớn cho cây cối, mùa màng.
kể tên các bộ phận hệ tiêu hóa của châu chấu?
các bộ phận hệ tiêu hóa của châu chấu gồm:
-Miệng
-Hầu diều
-Dạ dày
-Ruột tịt
-Ruột sau
-Trực tràng
-Hậu môn
Các bộ phận hệ tiêu hóa của châu chấu gồm:
- Miệng.
- Hầu.
- Diều.
- Dạ dày.
- Ruột: ruột sau, ruột tịt
- Trực tràng.
- Hậu môn.
cac bo phan tieu hoa cua chau chau gom:
Mieng
Hau dieu
Da day
ruot tit
ruot sau
Truc tang
hậu môn
Hệ tuần hoàn của châu chấu có cấu tạo rất đơn giản, vậy liệu nó có thực hiện tốt chức năng của mình hay không ? Giải thích ?
Giúp tớ với
Hệ tuần hoàn châu chấu thực hiện tốt chức năng của mình. Vì hoạt động của châu chấu cũng rất đơn giản chứ không phức tạp và vì châu chấu là dộng vật bậc thấp nên hệ tuần hoàn chưa phát triển.
Bài 1 : Tại sao châu chấu di chuyển linh hoat hơn các loài sâu bọ khác
Bài 2 : Tại sao châu chấu gọi là động vật chân khớp
Bài 3 : Tại sao tôm sông gọi là động vật chân khớp
Tôm và châu chấu là động vật chân khớp vì có các đặc điểm như sau:
Phần phụ chân khớp phân đốt, các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
Cơ quan miệng gồm nhiều phần phụ tham gia để bắt, giữ và chế biến mồi.
Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
Vỏ kitin có chức năng như bộ xương ngoài.
Có cấu tạo mắt kép gồm nhiều ô mắt ghép lại.
Có tập tính chăn nuôi các động vật khác.