Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Thành phố Hồ Chí Minh , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 13
Số lượng câu trả lời 875
Điểm GP 59
Điểm SP 1480

Người theo dõi (174)

Đang theo dõi (76)


Câu trả lời:

Trong cuộc sống, ai mà chẳng phải thành tài, quan trọnglà phải nổ lực như thế nào để đạt được thành công như mong muốn. Luôn luôn đi kèm với sự nỗ lực là tri thức cần có của mỗi người nhưng ở đâu mới có tri thức? Đương nhiên là sách rồi - người bạn trí tuệ luôn đồng hành trên khắp quãng đường đời của mỗi con người.

Để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ và phát triển tâm hồn, trí tuệ, không có gì tuyệt hơn bằng việc đọc sách. Cuốn sách tốt là người bạn giúp ta học tập, rèn luyện hằng ngày. Nhưng bên cạnh đó, sách mang hai tác dụng luôn đi song song với nhau. Nếu như ta tìm đúng sách, đúng thứ có thể giải đáp những khúc mắc của ta, có thể khiến ta thành công hơn thì đó chắc chắn là một hành trang tuyệt vời đấy. Còn nếu như bạn tìm thấy một cuốn sách không nên đọc, sẽ khiến bạn trở nên hư hỏng, khiến sự nghiệp của bạn bị sụp đổ thì đó chính là cuốn sách '' ác ma'' trong của đời của bạn. Sách luôn mở mang trí tuệ cho ta, dẫn dắt ta vào những chỗ bí ẩn của thế giới xung quanh. Sách đưa ta tới tận cùng thế giới tới vũ trụ bao la. Sách còn đưa ta vượt thời gian, tìm về những biến cố lịch sử, cho ta cảm nhận những cung bậc cảm xúc khác nhau, gây cho ta những tình cảm không có, luyện cho ta những tình cảm sẵn có. Chẳng hạn như ông Ốt-xtơ-rốp-xki bị mù từ nhỏ nhưng nhờ sách đã cho ông cảm nhận cuộc sống; trải qua những thử thách, chông gai của cuộc đời để đứng dậy thật hùng vĩ, trở thành một nhà văn vĩ đại được cả thế giới biết đến. Hay như nếu ta muốn làm bác sĩ thì sách luôn luôn là thứ không thể thiếu đối với họ. Trong ngành bác sĩ luôn có một châm ngôn rằng: '' Không cho phép sự ngu dốt trong ngành bác sĩ''. Vậy nên phải có sách, có vở mới có thông tin, hình ảnh để có thể khám cho mọi người. Cuốn sách xấu có thể tàn phá cả cuộc đời của bạn, nó sẽ khiến bạn đi sai lệch, hay thậm chí là hận thù. Nhưng chưa có gì là muộn màng cả, bạn chỉ cần chọn ngay một cuốn sách phù hợp với bản thân để đưa bạn đến thế giới của những tâm hồn; chia se, thông cảm với những niềm vui, nỗi buồn của từng thế hệ, từng dân tộc. Sách luôn là nơi ta có thể thể hiện cảm xúc, tâm tư mà mình không muốn bộc lộ cho ai. Sách đem lại cho con người những phút giây thư giãn trong cuộc sống bận rộn, bươn chải, làm cho ta thưởng thức vẻ đẹp của con người. Sách như là dòng sữa ngọt dịu của mẹ, là những bài học quý của bà. Khi đang buồn bã, chán chường thì hãy đọc ngay một cuốn sách hay sẽ khiến cho bạn cảm thấy thư thái, cân bằng trở lại.

Sách là báu vật không thể thiếu đối với mỗi người. Phải biết chọn sách mà đọc và trân trọng, nâng niu những cuốn sách quý. Nhìn lại bản thân, em thấy con đường học tập còn rất dài và mệt nhọc. Càng ngày việc học và thi cử đang đòi hỏi chất lượng cao hơn. Và sách chính là người bạn hành trang cần thiết cho em có thể học lên đại học và cao hơn nữa. Em sẽ cùng cố gắng với người bạn trí tuệ của mình để đạt được hoài bão, ước mơ và hi vọng của mọi người đới với bản thân mình.

Chúc bạn học tốt hihi