lập khẩu phần ăn uống của 1 học sinh nam lớp 8 ba bữa chính
lập khẩu phần ăn uống của 1 học sinh nam lớp 8 ba bữa chính
+ Nam thiếu niên(Tuổi 13 - 15) cần 2200 đến 2500 Kcal/ngày
Ví dụ: Lượng thức ăn của một nam sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
-Sáng ra các cửa hàng bán đồ ven để mua bánh mì pate bơm tương ớt giá 5000 ->10000 ngàn đồng và 1 lon Rồng Đỏ giá 3000 ngàn đồng
- Trưa ăn mì tôm Hảo Hảo 4000 ngàn đồng và các loại rau xào cho qua bữa
- Tối lúc mẹ đi làm về ăn canh, cà, cá, cơm,...
Mình biết vì mình là học sinh lớp 8. Ngày nào mình cũng ăn vậy 😀😀😀
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
ai giải dùm e phần III.Thu hoạnh ở Trang 119 sgk sinh 8 vs ạ
-Sau khi phân tích khẩu phần ăn của bạn nữ sinh lớp 8 thì:
+Protein: 88% -> Cần bổ sung thức ăn chứa protein.
+Ca, C, B2: cần bổ sung thêm.
+Vitamin A, B, PP: giảm thức ăn chứa các chất này.
Đại à nha! ^_^
cách tính mức đáp ứng nhu cầu,kết quả tính toán
help me!!!!!
bài thu hoạch phân tích một khẩu phần ăn cho trước
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 150g = 142Kcal
+ Rau: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 38Kcal
+ Đu đủ: 300g = 93Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt các chép: 200g = 115,3Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2505Kcal.
1. Trả lời câu hỏi SGK trang 116
- Khẩu phần là gì?
- Lập khẩu phần cần dựa trên những nguyên tắc nào?
Trả lời:
- Khẩu phần là tiêu chuẩn ăn (nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết) trong một ngày đã được cụ thể hoá bằng các các loại thức ăn xác định với khối lượng (hoặc tỷ lệ) nhất định.
- Nguyên tắc lập khẩu phần ăn:
+ Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
+ Đảm bảo cân đối các thành phần giá trị dinh dưỡng
+ Đảm bảo cung cấp năng lương, vitamin, muối khoáng và nước cho cơ thể.
2. Lập bảng số liệu: Tính số liệu, điền vào các ô có đánh dấu “?” ở bảng 37-2 và 37-3 từ đó xác định mức đáp ứng nhu cầu tính theo %
3. Thu hoạch
* Em dự kiến thay đổi khẩu phần như thế nào (về các thực phẩm và khối lượng từng loại) so với khẩu phần của bạn nữ sinh kể trên, cho phù hợp với bản thân.
Trả lời:
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 50g = 47,3Kcal
+ Rau muống: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 1,9Kcal
+ Đu đủ: 100g = 31 Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt cá chép: 100g = 384Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2571 Kcal.
Vì sao trẻ em bị suy dinh dưỡng ở những nước đang phát triển thường chiếm tỉ lệ cao?
Ở những nước đang phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân còn thấp nên tỉ lệ suy dinh dưỡng cao.
- Các nước đang phát triển do tỉ lệ người me mang bầu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng rất nhiều nên thai nhi thiếu chất dinh dưỡng(Suy dinh dưỡng thai nhi), khi sinh ra nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất cao nhưng thức ăn cung cấp cho trẻ không đủ chất dinh dưỡng. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao là tất yếu. (Nước ta là nước đang phát triển, tỷ lệ suy dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt là vùng nông thôn và miền núi , vì vậy hãy chung tay để giảm tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Việt Nam)
Nguyên nhân nổi trội nhất chính là khẩu phần ăn chưa cân đối : thừa thức ăn nhóm tinh và thiếu nhóm đạm , rau củ. Do kinh tế khó khăn mà sức khỏe trẻ em chưa được chăm sóc đúng mức
1.vì sao phải ăn chín uống sôi??
2.vì sao phải tẩy giun 6 tháng 1 lần
3. vì sao giun đất là bạn của nhà nông?
1. Ăn chín uống sôi để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại, bảo vệ cơ thể tránh bị bệnh
2. Vì nhiễm giun đường ruột gây có thể gặp ở bất cứu đối tượng nào, từ người lớn đến trẻ em do tiếp xúc, chơi đùa, ăn phải thực phẩm nhiễm giun. Nhiễm giun rất nguy hiểm, không chỉ gây thiếu máu mà còn có thể nhiễm giun đường ruột như viêm đường mật, viêm tụy cấp, tắc ruột, tổn thương gan… nên chúng ta phải tẩy giun 6 tháng 1 lần để tránh tác hại của nó gây ra
3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí nên giun đất là bạn của nhà nông
1.Vì khi chúng ra nấu chính hoặc đun sôi thực phẩm ,nước thì các vi khuẩn bám trên thức ăn khi gặp nhiệt nóng sẽ tiêu hủy như vậy khi ta ăn vào sẽ an toàn hơn .Nếu chúng ta không ăn chín uống sôi thì vi khuẩn bám trên thức ăn sẽ đi vào cơ thể và gây ra các loại bệnh cho con người.
2.Tẩy giun 6 tháng 1 lần là 1 biện pháp tốt giúp tiêu giệt các con giun gây bệnh có trong bụng của con người .Những con giun ấy rất nguy hiểm ,gây nên các loại bệnh cho con người .
3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí.
CHÚC BẠN MAY MẮN
Cách tính khẩu phần của 1 hs nữ lớp 8 ( số liệu trang 177 SGK)????
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Khẩu phần ăn của một nữ sinh lớp 8:
1. Bữa sáng:
-Bánh mì: 65gam
-Sữa đặc có đường: 15 gam
2. Bữa phụ thứ nhất lúc 10 giờ:
-Sữa su su: 65 gam
3. Bữa trưa:
-Cơm (gạo tẻ): 200 gam
-Đậu phụ: 75 gam
-Thịt lợn ba chỉ: 100 gam
-Dưa cải muối: 100 gam
4. Bữa phụ thứ 2 lúc 17 giờ
-Nước chanh : 1 cốc
+ Chanh quả: 20 gam
+ Đường kính: 15 gam
5. Bưa tối:
-Cơm (gạo tẻ) : 200 gam
-Cá chép: 100 gam
- Rau muống : 200 gam
- Đu đủ chín: 100 gam
Ở người mỗi ngày cần 70 gam protein, 30 gam lipit, 450 gam gluxit. Hãy tính khẩu phần cho người tiêu dùng năng lượng cần 3000 kcal.
Bạn tăng các con số trong hàng năng lượng (kcal) là được rồi.
Lập khẩu phần ăn của một học sinh nữ lớp 8 trong một ngày và điều chỉnh lại sao cho hợp lí theo bảng trong (sgk-tr120)
Cảm ơn các bạn nhiều nhé!!!
Trong khẩu phần ăn hằng ngày của một học sinh nữ lớp 8 có chứa 700g gluxit, 250g protein, 30g lipit. Hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ của gluxit là 95%, protein là 85%, lipit là 70%. Biết 1g protein phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.1 kcal, 1g lipit sau khi phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 9.3 kcal, 1g gluxit phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.3 kcal. Hãy xác định tổng năng lượng mà học sinh đó sản sinh ra trong ngày sau khi phân giải hoàn toàn các chất có trong khẩu phần ăn nói trên.