Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Pewpew
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
15 tháng 1 2018 lúc 21:59

1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Kỳ Điềm Dạ
Xem chi tiết
Hoài Thương Đỗ Lê
4 tháng 1 2018 lúc 13:38

Ở những nước đang phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân còn thấp nên tỉ lệ suy dinh dưỡng cao.

Thảo Phương
4 tháng 1 2018 lúc 14:18

- Các nước đang phát triển do tỉ lệ người me mang bầu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng rất nhiều nên thai nhi thiếu chất dinh dưỡng(Suy dinh dưỡng thai nhi), khi sinh ra nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất cao nhưng thức ăn cung cấp cho trẻ không đủ chất dinh dưỡng. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao là tất yếu. (Nước ta là nước đang phát triển, tỷ lệ suy dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt là vùng nông thôn và miền núi , vì vậy hãy chung tay để giảm tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Việt Nam)

Nguyễn Tú Minh
4 tháng 1 2018 lúc 22:28

Nguyên nhân nổi trội nhất chính là khẩu phần ăn chưa cân đối : thừa thức ăn nhóm tinh và thiếu nhóm đạm , rau củ. Do kinh tế khó khăn mà sức khỏe trẻ em chưa được chăm sóc đúng mức

Shizuka
Xem chi tiết
Trịnh Ngọc Hân
28 tháng 3 2017 lúc 13:12

-Khẩu phần ăn là xuất ăn của một người trong 1 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu về năng lượng và các chất cần thiết cho cơ thể.

- Các bước lập khẩu phần:

Bước 1: Kẻ bảng ghi nội dung cần tính toán.

Bước 2: Điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được.

Bước 3:Tính giá trị dinh dưỡng của tổng loại thực phẩm.

Bước 4: Đánh giá chất lượng của khẩu phần .

-Khẩu phần ăn hợp lí là :

+ Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

+Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

+Đảm bảo cung cấp đủ năng lương, vitamin, muối khoáng và cân đối thành phần các chất hữu cơ.

-Cách xây dựng khẩu phần ăn hợp lí là :

+ Đảm bảo đủ lượng thức ăn , phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.

+ Đảm bảo cân đối thành phần dinh dưỡng chất hữu cơ , cung cấp đủ muối khoáng ,vitamin, năng lượng cho cơ thể.

+ Đảm bảo về tính đa dạng về giá trị dinh dưỡng, mỗi bữa chỉ cần có đủ các nhóm thực phẩm mà ngay trong cùng nhóm thực phẩm cũng nên thay nhiều loại khác nhau kể cả thịt ,ngũ cốc hay rau quả .Các món ăn cần phong phú về màu sắc ,mùi vị , nấu nướng ở nhiệt độ thích hợp.

+ Xây dựng thực đơn trong thời gian dài , ít nhất 7-10 ngày nhằm giúp cho việc điều hòa khối lượng thực phẩm và tổ chức công việc chế biến.

+ Số bữa ăn và giá trị năng lượng của từng bữa dựa theo nhu cầu của từng độ tuổi.

+ Thể tích ,mức dễ tiêu, giá dị năng lượng của các bữa ăn .

 

 

Trịnh Ngọc Hân
28 tháng 3 2017 lúc 13:42

- Nhà em đã xây dựng khẩu phần ăn hợp lí.

- Hằng ngày ,trong các bữa ăn gia đình em luôn đảm bảo các chất dinh dưỡng như: prôtêin có trong cá , thịt ; chất bột đường có trong cơm , ngũ cốc , sữa ; bổ sung thêm một ít lượng chất béo cho cơ thể như dầu thực vật có chứa trong đậu phọng mè; chất xơ như canh rau . Và một số vitamin cần thiết cho cơ thể . Sau bữa ăn cần uống 1 ly nước cam để dễ tiêu hóa.

Hàn Vũ
28 tháng 3 2017 lúc 13:04

-Khẩu phần là xuất ăn của 1 nguoqif trong 1 ngày nhằm đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng và các chất

-Khẩu phần ăn hợp lí là

+Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

+Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn

+Đảm bảo cũng cấp đủ năng lượng cho cơ thể

-Cách xây dựng khẩu phần ăn hợp lí

+Chọn thức ăn tươi sạch có giá trị dinh dưỡng,ko có màu sác và mùi vị lạ

+Dùng nước sạch để rửa thực phẩm,dụng cụ và đồ náu ăn

+Nấu chín thức ăn,nấu xong đem lên ăn và ực ngay

-Nhà em đã xây dựng khẩu phần ăn hợp lí rồi,nếu có thì:

+Thức ăn ko chứa chất tồn dư,thuốc bảo vệ thực vật,kháng sinh cấm hoặc vượt qua giới hạn cho phép

Thiên Di
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
16 tháng 1 2018 lúc 19:17

1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Huyền Anh Kute
16 tháng 1 2018 lúc 19:18

Tham khảo nha!!!

Ví dụ: Lượng thức ăn của một nam sinh lớp 8 ăn trong một ngày.
1. Bữa sáng:

- Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam

2. Bữa phụ 1 ( 9 - 9:30 ):

- Táo : 150gam
3. Bữa trưa:

- Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 quả trứng luộc ( hay chiên )

4. Bữa phụ 2 ( 14:30 - 15 h ):

- Sữa chua: 1 hộp : 150gam
5. Bữa tối:

- Cơm ( gạo tẻ ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Chúc pạn hok tốt!!!

Nguyễn Đức Thịnh
Xem chi tiết
Thanh Thảoo
5 tháng 2 2017 lúc 11:24

bánh mì 70g

sữa đặc có đường 10g

sữa su su 65g

cơm 100g

đậu phụ 60g

thịt lợn ba chỉ 100g

dưa cải muối 50g

còn lại nguyên (đối với nữ)

hơi muộn cũng không biết đúng không nữa

Giang Quỳnh
29 tháng 4 2017 lúc 12:29

- căn cứ vào giá trị dinh dưỡng của thức ăn .

- đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp cho nhu cầu của từng đối tượng.

- đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.

- đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Nguyễn Thảo Vy
Xem chi tiết
Nguyen Thi Mai
10 tháng 5 2016 lúc 20:02

1.  Ăn chín uống sôi để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại, bảo vệ cơ thể tránh bị bệnh 

2. Vì nhiễm giun đường ruột gây có thể gặp ở bất cứu đối tượng nào, từ người lớn đến trẻ em do tiếp xúc, chơi đùa, ăn phải thực phẩm nhiễm giun. Nhiễm giun rất nguy hiểm, không chỉ gây thiếu máu mà còn có thể nhiễm giun đường ruột như viêm đường mật, viêm tụy cấp, tắc ruột, tổn thương gan… nên chúng ta phải tẩy giun 6 tháng 1 lần để tránh tác hại của nó gây ra

3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí nên giun đất là bạn của nhà nông

Phan Thùy Linh
10 tháng 5 2016 lúc 20:06

1.Vì khi chúng ra nấu chính hoặc đun sôi thực phẩm ,nước thì các vi khuẩn bám trên thức ăn khi gặp nhiệt nóng sẽ tiêu hủy như vậy khi ta ăn vào sẽ an toàn hơn .Nếu chúng ta không ăn chín uống sôi thì vi khuẩn bám trên thức ăn sẽ đi vào cơ thể và gây ra các loại bệnh cho con người.

2.Tẩy giun 6 tháng 1 lần là 1 biện pháp tốt giúp tiêu giệt các con giun gây bệnh có trong bụng của con người .Những con giun ấy rất nguy hiểm ,gây nên các loại bệnh cho con người .

3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí.

CHÚC BẠN MAY MẮN

Nguyễn Thảo Vy
11 tháng 5 2016 lúc 22:01

Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Bảo Tiên
Xem chi tiết
vothixuanmai
1 tháng 1 2017 lúc 17:26

1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Nguyễn Trần Thành Đạt
2 tháng 1 2017 lúc 16:11

Khẩu phần ăn của một nữ sinh lớp 8:
1. Bữa sáng:
-Bánh mì: 65gam
-Sữa đặc có đường: 15 gam
2. Bữa phụ thứ nhất lúc 10 giờ:
-Sữa su su: 65 gam
3. Bữa trưa:
-Cơm (gạo tẻ): 200 gam
-Đậu phụ: 75 gam
-Thịt lợn ba chỉ: 100 gam
-Dưa cải muối: 100 gam
4. Bữa phụ thứ 2 lúc 17 giờ
-Nước chanh : 1 cốc
+ Chanh quả: 20 gam
+ Đường kính: 15 gam
5. Bưa tối:
-Cơm (gạo tẻ) : 200 gam
-Cá chép: 100 gam
- Rau muống : 200 gam
- Đu đủ chín: 100 gam

Tầm Duột
Xem chi tiết
Shizuka
28 tháng 3 2017 lúc 12:36

Bạn tăng các con số trong hàng năng lượng (kcal) là được rồi.

Nguyễn Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Nhã Yến
7 tháng 1 2018 lúc 10:39

undefined