Đáp án: A. làm giảm độ ẩm trong hạt.
Giải thích: Ý nghĩa của việc làm khô trong quy trình bảo quản hạt giống là làm giảm độ ẩm trong hạt – SGK trang 123
Đáp án: A. làm giảm độ ẩm trong hạt.
Giải thích: Ý nghĩa của việc làm khô trong quy trình bảo quản hạt giống là làm giảm độ ẩm trong hạt – SGK trang 123
Quy trình: “ Thu hoạch → Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:
A. Thóc, ngô.
B. Khoai lang tươi.
C. Hạt giống.
D. Sắn lát khô.
Đối với thóc làm giống, còn sống đến khi độ ẩm của hạt đạt:
A. 10%
B. 8%
C. 9%
D. 13%
Tại sao khi bảo quản hạt giống chúng ta không nên bảo quản trong điều kiện môi trường có độ ẩm quá thấp (0%) ?
Đối với một số loại hạt có dầu làm giống, còn sống đến khi độ ẩm đạt:
A. 8%
B. 9%
C. 13%
D. 8% đến 9%
Quy trình bảo quản hạt giống mà bà con nông dân thực hiện phổ biến theo quy mô gia đình được làm theo thứ tự:
A. Thu hoạch - Tách hạt - Làm khô - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
B. Thu hoạch - Tách hạt - Phân loại, làm sạch - Làm khô - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
C. Thu hoạch - Làm khô - Tách hạt - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
D. Thu hoạch - Phân loại - Làm khô - Tách hạt - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
Quy trình bảo quản củ giống khác với bảo quản hạt giống là
A. không làm khô, bảo quản trong bao, túi kín, xử lí chống vi sinh vật hại
B. xử lí chống vi sinh vật gây hại, làm khô, xử lí ức chế nảy mầm
C. không bảo quản trong bao, túi kín, không làm khô, xử lí chống vi sinh vật gây hại, xử lí ức chế nảy mầm.
D. xử lí ức chế này mầm, bảo quản trong bao tải
Hạt giống được làm khô bằng cách:
A. Phơi
B. Sấy
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Hạt giống được làm khô bằng cách:
A. Phơi
B. Sấy
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Khi bảo quản hạt giống trong chum, vại có thể cất giữ được:
A. 1 năm
B. 2 năm
C. 1 đến 2 năm
D. Đáp án khác