cho na(z=11),f(z=9),fe(z=26). hãy xác định vị trí ( ô, chu kì, nhóm ) của mỗi nguyên tố trong bth
Cho các nguyên tố K(Z=19); Ca(Z=20)
a/ Vi trí trong BTH, tính chất hóa học.b/ So sánh tính chất của K, Ca
c/ Xác định hóa trị cao nhất trong hợp chất oxit .Viết công thức oxit cao nhất, công thức hiđroxit tương ứng của K, Ca
3/
Cho các nguyên tố sau: X (Z = 12); Y (Z = 34); G (Z = 22); H (Z = 29). Xác định vị trí của 2 nguyên tố X, G trong bảng tuần hoàn. Giải thích?
Cho nguyên tố Cl (Z=17) a). Viết cấu hình e đầy đủ và thu gọn của Cl? b) Xác định vị trí của Cl trong BTH? Giải thích. b) Là kim loại, phi kim hay khí hiếm? Giải thích. c). Hóa trị cao nhất trong hợp chất với oxi? Công thức oxit? d) Hoá trị với hidro (nếu có)? Công thức với hidro? e) Công thức hiđroxit tương ứng? Tính axit hay bazo?
Viết cấu hình electron nguyên tử, xác định vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn và dự đoán tính chất của các nguyên tố có số hiệu nguyên tử sau:
a) Na (Z = 11) b) Al (Z = 13)
c) S (Z = 16) d) Cl (Z = 17)
Cation X2+, nguyên tử Y và anion Z- đều có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 2s22p6.
a) Viết cấu hình electron của các nguyên tử X, Y, Z.
b) Xác định vị trí của X, Y, Z trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Giải thích.
(a) Viết cấu hình electron của các nguyên tử nguyên tố sau: A (Z =6); B (Z=12); C (Z = 20); D (Z=22); E (Z = 24), G (Z = 29). (b) Xác định số lớp electron và số electron lớp ngoài cùng của các nguyên tố trên? (c) Trong các nguyên tố trên, nguyên tố nào là kim loại? nguyên tố nào là phi kim? (d) Nguyên tố nào là nguyên tố s? nguyên tố nào là nguyên tố p?
Câu 1
a) Viết cấu hình electron của các nguyên tố sau: A (Z=8); B (Z=11); C (Z=13); D (Z=17); E (Z=20); G(Z=35)
b) Xác định số lớp electron và số electron lớp ngoài cùng các nguyên tố trên?
c) Trong các nguyên tố trên, nguyên tố nào là kim loại ? nguyên tố nào là phi kim ? vì sao ?
d) Nguyên tố nào là nguyên tố s ? nguyên tố nào là nguyên tố p ?
mn giúp em vớiiiii em đang cần gấp ạ =((
Câu 1: 1. Trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố, nguyên tố A có Z = 15 .
a. Hãy dựa vào cấu hình electron của A và cho biết cấu tạo nguyên tử của nguyên tố A
b, Xác định vị trí của A trong hệ thống tuần hoàn.