em nhân vào rồi phá ngoặc là đc mà :a chỉ giúp cho 2 bước khó nhất nhé
3x2 +2x+x2 +2x+1-( (2x)2-52)=-12
<--->4x2 +4x+1-4x2 +25=-12
từ đó em tự tìm x nhé...dễ thôi mà..cố lên chúc em học tốt
em nhân vào rồi phá ngoặc là đc mà :a chỉ giúp cho 2 bước khó nhất nhé
3x2 +2x+x2 +2x+1-( (2x)2-52)=-12
<--->4x2 +4x+1-4x2 +25=-12
từ đó em tự tìm x nhé...dễ thôi mà..cố lên chúc em học tốt
Tìm x , biết : x ( 3x + 2 ) + ( x + 1 )2 – ( 2x – 5 )( 2x + 5 ) = – 12
Tìm x , biết : x ( 3x + 2 ) + ( x + 1 )2 – ( 2x – 5 )( 2x + 5 ) = – 12
Tìm x biết
a) (x+2).(x+3) - (x-2).(x+5)=10
b) (3x+2). (2x+9) - (x+2). (8x+11)=(x+1).(3-2x)
c) 3.(2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)=0
d) (5x-8).(4x-5)-(3x-4).(2x+12)=12
Mọi người check xem đúng không:
<=>x(3x+2)+(x+1)^2 - (2x - 5)(2x+5)= -12
<=>3x^2 + 2x + (x+1)^2 - 2x^2 - 5^2= -12
<=>(3x^2 - 2x^2) + [ (x +1)^2 -5^2] + 2x = -12
<=>(3x - 2x)(3x + 2x)+ (x+1-5) (x+1+5) + 2x = -12
=> 3x - 2x = -12 ; 3x+2x = -12 ; x+1+5 = -12 ; x+1-5 = -12 hoặc 2x = -12
=> x = -12 ; 5x =-12 ; x+ 6 = -12 ; x -4 = -12 hoặc x = -12: 2
=> x= -12 ; x = -12:5; x = -12 :6; x = -12 + 4 hoặc x= -6
=> x= -12 x = -12/5; x = -2 ; x = -8 hoặc x = -6
Mọi người check xem đúng không:
<=>x(3x+2)+(x+1)^2 - (2x - 5)(2x+5)= -12
<=>3x^2 + 2x + (x+1)^2 - 2x^2 - 5^2= -12
<=>(3x^2 - 2x^2) + [ (x +1)^2 -5^2] + 2x = -12
<=>(3x - 2x)(3x + 2x)+ (x+1-5) (x+1+5) + 2x = -12
=> 3x - 2x = -12 ; 3x+2x = -12 ; x+1+5 = -12 ; x+1-5 = -12 hoặc 2x = -12
=> x = -12 ; 5x =-12 ; x+ 6 = -12 ; x -4 = -12 hoặc x = -12: 2
=> x= -12 ; x = -12:5; x = -12 :6; x = -12 + 4 hoặc x= -6
=> x= -12 x = -12/5; x = -2 ; x = -8 hoặc x = -6
Tìm x
a) (12x-5)(3x-1)-(18x-1)(2x+3)=5
b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=2(x+3)
c) (2x+3)(2x-1)-(2x+5)-(2x-3)=12
Tìm x biết:
a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12
b) (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5
b) 5+2x=x-5. c) 2x(x+2) +5(x-2)=0
h)2/x+1-1/x-2=3x-11/(x+1)(x-2). i) 3x-12 =0
f) x-3/5 + 1+2x/3=6.