\(x^2+6x-7=x^2-x+7x-7=x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=\left(x+7\right)\left(x-1\right)\)
\(x^2+6x-7=\left(x+7\right)\left(x-1\right)\)
x2 + 6x - 7
<=> x2 - x + 7x - 7
<=> x(x - 1) + 7(x - 1)
<=> (x + 7)(x - 1)
Mik ko copy nha
\(x^2+6x-7=x^2-x+7x-7=x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=\left(x+7\right)\left(x-1\right)\)
\(x^2+6x-7=\left(x+7\right)\left(x-1\right)\)
x2 + 6x - 7
<=> x2 - x + 7x - 7
<=> x(x - 1) + 7(x - 1)
<=> (x + 7)(x - 1)
Mik ko copy nha
x mũ 3 - 2x mũ 2 +x - xy
ĐẶT NHÂN TỬ CHUNG
a) 3x-6 d) 2x(x-3)+7(x-3)
b) 2x+10 e) 3x(x-1)+2(x-1)
c) x\(^2\)-3x f) x\(^2\)(x+2)-5x(x+2)
Bài 1: Phân tích thành nhân tử 3) x ^ 2(x - 1) + 2x * (1 - x) 5) y ^ 2(x ^ 2 + y) - zx ^ 2 - zy 7) 5(x + y) ^ 2 + 15(x + y) 9) 7x(y - 4) ^ 2 - (4 - y) ^ 3; 11)(x+1)(y-2)-(2-y)^ 2 2) 5x(x - 2) - 3x ^ 2(x - 2) 4) 3x(x - 5y) - 2y(5y - x) 6) b(a - c) + 5c - 5a 8) 9x(x - y) - 10(y - x) ^ 2 10) (a - b) ^ 2 - (a + b)(b - a) 12) 2x(x - 3) + y(x - 3) + (3 - x)
phân tích thành nhân tử a)2x(x-7)-5y(x-7)
b)5x^3y+10x^2y+5xy
c)4y^2-4y-x^2+1
d)x(x+1)(x+2)(x+3)+1
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a, 5ax – 10ay
b, x^2 – xy + x – y
c)x^2 - 8x + 7
Phân tích đa thức thành nhân tử
a, 7.(3x-2)+y(3x-2)
b,x(y-x)-3(x-y)
c, x\(^2\)-6xy+9y\(^2\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a. (x^2+x+1)(x^2+x+2)-12
b. (x^2+2x)^2-2(x^2+2x)-3
c. (x^2+x)^2+4x^2+4x-12
d. (x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
phân tích đa thức thành nhân tử x^2-6x+5
làm 5 hoặc 7 cách