Tuyết Nhi

viết đoạn văn ngắn là học sinh cần làm gì để giữ gìn văn hóa ẩm thực việt nam 

Đoàn Trần Quỳnh Hương
29 tháng 12 2022 lúc 11:05

Bạn tham khảo nha:

Theo xu thế hội nhập phát triển của một dân tộc giữa cộng đồng quốc tế hiện nay, vấn đề giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc là một vấn đề mang tính thời sự nóng bỏng. Phải biết vừa tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại vừa biết kế thừa, không đánh mất đi các giá trị văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc Việt của dân tộc ta.Ẩm thực truyền thống Việt Nam nằm trong nguyên lý ““lấy tự nhiên làm gốc, vừa ngon vừa lành” với những đặc trưng như: có nền văn minh lúa nước nên các món ăn thường được chế biến từ gạo, nước chấm là nước mắm hoặc tương bần, món chính kết hợp cùng nhiều món phụ như chả giò ăn cùng rau…Tuy nhiên, hiện nay, văn hóa ẩm thực Việt trở nên lai tạp, hỗn độn, nhiều tinh hoa ẩm thực bị biến dạng. Sự xuất hiện của các loại thức ăn nhanh, đồ ăn vặt hàng quán… tác động tiêu cực đến bản sắc ẩm thực truyền thống. Thói quen ăn cơm hộp, đồ ăn chế biến sẵn khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Các bữa cơm gia đình ngày càng thưa thớt…Chúng ta cần phải giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt ngay từ hôm nay. Sưu tầm, lập nên hệ thống lý luận về ẩm thực Việt (món ăn đặc trưng, mẹo nấu ăn dân gian ngon…), nghiên cứu tinh túy văn hóa ẩm thực truyền thống… Bên cạnh đó, các chuyên gia văn hóa ẩm thực cùng hợp tác với các Trường dạy nấu ăn, các doanh nghiệp thực phẩm… để kế thừa phát huy hội nhập bản sắc văn hóa ẩm thực Việt một cách toàn diện nhất.


Các câu hỏi tương tự
NGUYỄN HÀ BẢO UYÊN
Xem chi tiết
nguyễn trung nhật minh
Xem chi tiết
Thủy Hoàng
Xem chi tiết
Oanh Ngô
Xem chi tiết
Đỗ Thị Dung
Xem chi tiết
not monsiuer  tuna
Xem chi tiết
not monsiuer  tuna
Xem chi tiết
not monsiuer  tuna
Xem chi tiết
not monsiuer  tuna
Xem chi tiết